Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin đã tăng 838 triệu phần trăm trong 10 năm, điểm đến tiếp theo sẽ là?

When Lambor 14/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Vào thời điểm này mười năm trước, hơn 5.000 BTC đã được bán với giá chỉ hơn 5 USD trong giao dịch thị trường đầu tiên của tài sản kỹ thuật số này. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, lượng BTC nói trên có giá là 42.171.792,50 USD, tăng đến 838.078.685%. Vậy, 10 năm sau, Bitcoin sẽ đi đến tận đâu?


Về mặt giá trị, không một tài sản nào khác trong lịch sử đạt được tiến độ như Bitcoin. Cơ chế khan hiếm của Bitcoin rõ ràng không những hiệu quả mà còn vượt qua thử thách của thị trường. Đặc biệt khi giá Bitcoin tiếp tục tăng mặc nhiều biến động. Dự báo giá trong tương lai của đồng coin này vẫn đáng để suy ngẫm.

Vậy, Bitcoin sẽ đi về đâu trong thập kỷ tới?

Giá Bitcoin và hành trình tăng 800 triệu phần trăm

Vào thời điểm này mười năm trước, hơn 5.000 BTC đã được bán với giá chỉ hơn 5 USD trong giao dịch thị trường đầu tiên của tài sản kỹ thuật số này. Giao dịch được ghi nhận vào mạng lưới Blockchain, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Bitcoin khi chúng dần trở thành một mặt hàng kinh tế.

Saifedean Ammous, giáo viên chuyên nghiên cứu về kinh tế Bitcoin, đã nhấn mạnh về việc cả giá và lượng Bitcoin lưu hành đều tăng lên một cách đáng kể.

Ông cho biết:

tiendientu.org-gia-bitcoin-tang-838-trieu-phan-tram-trong-10-nam
Ammous và nghiên cứu của mình về Bitcoin.

“Mười năm trước, 5.050 BTC đã được bán với giá 5,02 USD trong giao dịch đầu tiên trên thị trường. Hôm nay lượng BTC trên có giá là 42.171.792,50 USD. Tăng đến 838.078.685%.”

Ông cũng cho rằng mô hình này là một sự thành công lớn khi giữ số lượng lưu hành thấp hơn yêu cầu.

“Bạn có suy nghĩ thế nào về Bitcoin cũng không quan trọng bằng một thực tế liên quan đến cung và cầu trên thị trường. 10 năm trước, nhu cầu nắm giữ Bitcoin đã vượt quá nguồn cung sẵn có. Không biết bằng cách nào nhưng sau 10 năm, với 17 triệu coin có trên thị trường, đây vẫn là một tài sản đáng chú ý!”

Ngay cả khi từng có mức điều chỉnh về 40% trong năm nay, giá Bitcoin vẫn tăng khoảng 120% so với đầu năm 2019. Và tất cả các số liệu khác cũng đang tăng mạnh. Những ý kiến trái chiều như từ Peter Schiff, một người ủng hộ vàng, bỗng trở nên vô nghĩa khi vàng thậm chí không thể vượt được mức tăng chỉ 16,5% cùng kỳ. Đáng chú ý, vàng thậm chí là một thị trường lớn hơn Bitcoin rất nhiều.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Các biểu đồ logarit chúng ta đã thấy trên các phương tiện truyền thông tiền mã hoá cho biết sự chuyển động này sẽ tiếp tục. Đồng thời, giá Bitcoin sẽ cao hơn đáng kể trong thập kỷ tới.

Từ năm 2014, dòng tweet trên đây cho thấy giá Bitcoin đã tuân thủ phần lớn dự đoán biểu đồ trong năm năm qua. Đồng thời, tweet cũng đưa ra dự đoán năm 2021 giá sẽ là 100.000 USD. Tuy nhiên, đây có vẻ là một dự báo khá táo bạo cho thời điểm này.

Follow Tiendientu on Telegram