Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Giá Bitcoin tăng vọt khiến giới trader Trung Quốc chi “đậm” hơn

Abraham 09/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Việc giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh tuần qua đã làm nhiều trader tại Trung Quốc không những quay lại với thị trường tiền điện tử mà còn sẵn sàng chi rất mạnh tay.


Với việc giá phục hồi trên nhiều sàn giao dịch như Huobi và OKEx, giới trader Trung Quốc đã hoạt động mạnh mẽ trở lại, không ngần ngại chi nhiều tiền mua Bitcoin.

Kể từ khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử trong năm 2017, giới đầu tư nước này không có mấy lựa chọn. Việc mua stablecoin như Tether (USDT) thông qua OTC sau đó chuyển sang các đồng cryptocurrency khác là một phương thức phổ biến.

Như tiendientu.org đưa tin, trong tuần qua giá Bitcoin đã tăng hơn 1.000 USD, vượt ngưỡng 5.000 Đô lần đầu tiên sau nhiều tháng “chật vật”. Giá BTC thông qua OTC còn tăng nhiều hơn thế nếu mua bằng đồng Nhân dân Tệ (NDT), đẩy nguồn cầu bay vọt.

Báo giới Trung Quốc đưa tin:

Thị trường Trung Quốc chứng kiến lực mua vào mạnh nhất.”

Theo đó:

Giao dịch OTC, cách thức có thể coi là duy nhất để mua Bitcoin bằng tiền pháp định tại Trung Quốc, đã tăng lên đáng kể (1 USDT = 7 NDT), thay vì mức quy đổi thông thường là 1 USDT = 6,7 NDT.”

Sự phấn khích của các nhà đầu tư Trung Quốc trái ngược hẳn với những động thái không mấy tích cực của chính quyền với lĩnh vực này. Như tiendientu.org đưa tin, các hoạt động ICO tại Trung Quốc không được pháp luật công nhận.

tiendientu.org-trung-quoc-mua-btc-2
Dù chính quyền không mấy thân thiện với crypto, người dân Trung Quốc lại rất hào hứng.

Ngược lại, giới chức nước này vẫn tiếp tục ủng hộ sự phát triển của công nghệ blockchain, ở cả hình thức kinh doanh nhà nước lẫn tư nhân.

Trước đó, có một số báo cáo rằng Trung Quốc là quốc gia có nhiều dự án liên quan đến blockchain nhất thế giới, cũng như là nước sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất về công nghệ mới nổi này.

Follow Tiendientu on Telegram