Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin ghi nhận tháng tồi tệ nhất trong năm 2019

Tris 02/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram
 tiendientu-header Tuy đã hồi phục kể từ mức đáy 6.516 USD vào 25/11, song giá Bitcoin vẫn duy trì ở mức giá thấp so với kỳ vọng.

Ảnh hưởng bởi tin xấu từ Trung Quốc

Trong tuần qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết đã có hơn 170 sàn giao dịch, dự án ICO tại Trung Quốc bị đóng cửa.

Trước đó, PBOC đã đưa ra cảnh báo nhà đầu tư về các rủi ro trên thị trường tiền điện tử. Đồng thời, cơ quan này nhấn mạnh các tổ chức kinh tế có liên quan đến tài sản mã hoá cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đáp ứng quy định pháp lý. Kể từ năm 2017, các ngân hàng của Trung Quốc đã bị cấm giao dịch liên quan tới tiền mã hoá.

Trước những thông tin tiêu cực trên thị trường, Bitcoin đã giảm giá liên tục và giảm 23% kể từ đầu tháng 11. Giá Bitcoin hôm nay dao động ở ngưỡng 7.400 USD. Đây được xem là tháng tệ nhất của anh cả Bitcoin kể từ tháng 1/2019.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto, theo dõi sức mạnh của một số đồng tiền điện tử thông dụng nhất đã giảm 1,6%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2019.

Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại Arca nhận định rằng nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung rất nhạy cảm và thường hành động cảm tính hơn so với các hình thức đầu tư truyền thống khác. Ðây là lý do giá Bitcoin thường biến động rất mạnh, tăng 2 – 3 lần khi leo dốc và khi đảo chiều thì giảm giá khoảng 50 – 80%.

Kể từ khi đạt được mức 10.000 USD vào ngày 26/10/2019 tới nay, giá Bitcoin đã giảm gần 40%. Nếu cách đây vài tuần, suy nghĩ rằng giá Bitcoin có thể xuống mức 5.000 USD chưa từng nảy ra thì hiện tại, không ít nhà đầu tư đã bắt đầu cân nhắc tới ngưỡng này.

Kỳ vọng giá tăng trong tương lai

Tuy nhiên, các chuyên gia PTKT cho rằng Bitcoin có thể đã tìm được ngưỡng hỗ trợ quanh mức 6.500 USD. Thêm vào đó, Bitcoin đã bị bán tháo quá đà. Chỉ số đo lường sức mạnh của BTC hiện đang ở 25 điểm. Ðây là lý do không ít tổ chức đầu tư nhận định, giá mục tiêu sắp tới của Bitcoin là khoảng 8.000 USD/Bitcoin. Thậm chí, BTC có thể đạt 10.000 USD cho tới cuối năm.

Mati Greenspan, nhà sáng lập Quantum Economics chia sẻ, không có lý do gì để từ bỏ niềm tin với Bitcoin trong dài hạn. Bởi, loại tài sản này mang tới những giá trị không tài sản nào khác làm được.

Cùng chung quan điểm, Andy Cheung, Giám đốc hoạt động OKEx cho biết:

“Tôi tin rằng, áp lực bán ra hiện tại là món quà trong dài hạn dành cho những người tranh thủ cơ hội và nắm giữ đồng tiền này”.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư Bitcoin nhận định, 2020 mới là thời điểm tích cực với Bitcoin và cryptocurrency. Khi đó, số lượng các nhà đầu tư trên thị trường gia tăng và Bitcoin hiện diện rõ nét hơn trong hoạt động thanh toán.

Ngoài ra, chỉ còn 164 ngày nữa là tới Bitcoin Halving. Nhiều nhà đầu tư đang cố gắng tích luỹ số lượng Bitcoin với kỳ vọng Halving sẽ giúp Bitcoin tăng giá.

Follow Tiendientu on Telegram