Tiendientu.org

Giá Bitcoin và doanh thu đào coin thi nhau giảm

Icon 12/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9HD Icon copy link
Bitdeal

 Nếu phải chỉ ra đâu là những kẻ sống khỏe nhất năm 2018, các miner Bitcoin chắc chắn sẽ đứng đầu trong danh sách bởi hashrate Bitcoin vẫn tiếp tục tăng ngay cả khi xu hướng giá giảm kéo dài. Song, trong những tuần gần đây, mọi chuyện có vẻ không còn được bình yên như trước.


Hash rate Bitcoin giảm khi thợ đào tắt các thiết bị đời cũ

Đầu tháng 12.2018, độ khó mining Bitcoin đã giảm đi 15.1% – lần giảm lớn thứ hai trong lịch sử kể từ tháng 10.2011. Cách đó không lâu, độ khó của Bitcoin đã giảm đến 7.4% – mức giảm đáng kể nhất trong gần sáu năm qua.

Sức mạnh khai thác Bitcoin hàng ngày so với giá Bitcoin (Nguồn: BitMEX).

Hash rate giảm không đủ lớn để nhấn chìm Bitcoin, song, theo nhiều chuyên gia phân tích, điều này đồng nghĩa đà suy thoái của thị trường đã bắt đầu gây áp lực lên các công ty khai thác cryptocurrency khi chi phí đào cao hơn nhưng cho ra lợi nhuận thấp hơn. Nhiều khả năng chúng ta sẽ nhìn thấy một thị trường rất khác vào năm 2019.

Theo nghiên cứu của BitMEX, hashrate Bitcoin đã giảm hơn 31% kể từ đầu tháng 11.2018, tương đương với 1.3 triệu máy đào Antminer S9 bị tắt hoàn toàn.

Chưa dừng lại ở đó, thị trường suy giảm kéo dài đã làm các máy khai thác đời cũ như Antminer S7 trở nên lỗi thời, tốn chi phí nhiều hơn, do đó phần lớn các miner đã đồng loạt tắt điện.

Giá Bitcoin và doanh thu đào coin thi nhau giảm

Giới trader/nhà đầu tư Bitcoin không phải là kẻ duy nhất than trời trước đà bán tháo trên thị trường gần đây. Theo nghiên cứu của BitMEX, ước tính tổng doanh thu từ khai thác Bitcoin đã giảm từ 13 triệu USD vào đầu tháng 11.2018 xuống còn 6 triệu USD/ngày vào đầu tháng 12.2018, thậm chí còn nhanh hơn đà tụt dốc của Bitcoin.

Đọc tới đây, hẳn các bạn đã biết đâu là những kẻ còn khốn khổ hơn mình rồi đó.

Doanh thu tích lũy hàng ngày của việc khai thác Bitcoin (Nguồn: BitMEX).

Báo cáo nghiên cứu nêu rõ:

“Trong khoảng thời gian sáu ngày tính đến 03.12.2018, thay vì mỗi 24h sẽ có 144 block được khai thác như dự kiến ​, chúng ta lại có con số thấp hơn đến 21.8% do các công ty khai thác đã rời khỏi network trước khi độ khó được điều chỉnh và kết quả là đã cho ra ít block hơn.”

Tại thời điểm này, BitMEX Research ước tính hầu hết tất cả các công ty khai thác cryptocurrency dù lớn hay nhỏ đều đang chịu lỗ nặng dù một số có thể đã bù lỗ bằng chiến thuật vào lệnh bán khống Bitcoin trong suốt cả năm.

Hãy còn cứu vãn được

Trái ngược với nhận định Bitcoin đang đuối sức khi phải chịu đựng một vòng luẩn quẩn của thợ đào bỏ cuộc trước khi độ khó có thể được điều chỉnh thấp hơn, làm gián đoạn mạng lưới.

Theo Andreas Antonopoulos, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực cryptocurrency, những dự đoán đáng ngại không phải là vấn đề khi nhiều miner đã đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp này, hoạt động với tầm nhìn dài hạn, và dĩ nhiên, họ có thể gồng lỗ để chờ lợi nhuận lớn hơn trong tương lai.

Andreas Antonopoulos được biết đến là một trong những diễn giả có tiếng trên thế giới về Bitcoin và công nghệ Blockchain.

Antonopoulos chia sẻ:

“Một phần lý do không thể xảy ra là do các công ty khai thác có tầm nhìn dài hạn hơn nhiều, nghĩa là họ đã đầu tư vào thiết bị và dự định thực hiện các kế hoạch dài hạn, họ không trả tiền điện theo tuần, “ông nói.” Và do đó, nếu họ phải chờ thêm ba tháng nữa để có lãi, họ sẽ không ngại đâu.”

Mya - theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Bitcoin, hashrate Bitcoin giảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle