Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin vượt mức 1.178 USD, thị trường giao dich Trung Quốc phá vỡ mọi kỉ lục

Satoshi Nakatomoon 05/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
gia-bitcoin-01
Thị trường giao dịch Trung Quốc phá vỡ kỉ lục

Giá Bitcoin tại thị trường giao dịch Trung Quốc, trong đó có BTCC, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thị trường, đã đạt mức 7,666 Nhân dân tệ  hay 1.103 USD, vượt qua mức giá kỉ lục trước đó là 1.093 USD.

Phản ứng từ các chuyên giá và các nước khác có cùng xu hướng

gia-bitccoin-02
Giá Bitcoin đã lên đỉnh điểm

Bobby Lee, CEO của BTCC đã ghi nhận về một thành tựu mới, đó là việc các nhà giao dịch của BTCC, sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới còn đang hoạt động, đã đẩy giá Bitcoin lên đến đỉnh điểm của nó.

Các nhà phân tích và các chuyên gia trong đó có Phó chủ tịch của Bitfury- Geogre Kikvadze đã ghi nhận về sự tăng giá của Bitcoin ở thị trường Trung Quốc, và cũng bày tỏ một cái nhìn sang sủa hơn về tương lai của Bitcoin trong thời gian tới.

Xem thêm bài viết: ICO là gì và ICO như thế nào?

Giá Bitcoin chạm đến mức kỷ lục

gia-bitcoin-03
Giá bitcoin đang chạm mức kỷ lục

Giá Bitcoin trên thị trường thế giới, bao gồm cả Bitstamp cũng gần chạm đến mức kỉ lục trước đó của nó vào ngày 30/11/2013. Mức giá cao nhất tính đến thời điểm này là 1.165 USD và thị trường toàn cầu đang đạt gần đến giới hạn đó, ở mức 1.130 USD. Ở nhiều thị trường khác như Bitso của Mexico và Korbit ở Hàn Quốc, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 1.150 USD, do sự chênh lệch giá xuất phát từ bất ổn kinh tế.

Hiện tại, giá Bitcoin tại Trung Quốc đang tiếp tục tăng, phần lớn là do những quy định quản lý tài chính chặt chẽ của chính phủ Trung Quốc khi năm mới đang đến gần (Tết Âm Lịch). Trong khi dòng tài chính ngoài nước tăng và các quy chế tiếp tục được thắt chặt, thì dường như giá Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Xem thêm bài viết: Bitcoindark là gì?

[cointelegraph – 5/1/2017]

Bài viết được dịch bởi Alice – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org