Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Cardano (ADA) dậm chân tại chỗ dù cộng đồng có biến chuyển tốt

When Lambor 28/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vào khoảng quý I 2018, Cardano là cái tên khá nổi trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng quan, giá Cardano (ADA) phục hồi khá chậm kể từ khi suy giảm vào tháng 06/2018.


Dù vậy, nếu không đề cập đến chuyện giá cả, những số liệu on-chain của ADA đang kể một câu chuyện khác. Một câu chuyện về một cộng đồng tích cực, đang tràn đầy hy vọng cho tương lai của Cardano và ADA.

Sự phát triển của Cardano không tác động đến giá Cardano (ADA)

Trong hai năm qua, không thể phủ nhận Cardano đã có quá trình phát triển quá chậm chạp. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, dự án Blockchain đầy tham vọng này đã có nhiều sự kiện được kỳ vọng sẽ đẩy nó lên một tầm cao mới.

Đầu tiên là về kỷ nguyên Shelley theo lộ trình phát triển của Cardano. Đây là một cập nhật mới, mang lại tính năng staking, sẽ chính thức được ra mắt khi Cardano phát hành mainnet trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, Cardano còn được biết đến với quan hệ hợp tác với thương hiệu giầy nổi tiếng New Balance. Mục đích nhằm ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng và giảm tình trạng hàng giả mạo.

Và dù có nhiều bước tiến lớn như vậy, giá Cardano (ADA) vẫn không có gì biến chuyển. Trên thực tế, ADA đã giảm hơn 96% so với mức ATH và đình trệ trong nhiều tháng qua.

Song, có vẻ như ADA đang có phản ứng chậm so với sự phát triển của Cardano. Theo IntoTheBlock, trong ba tháng qua, họ ghi nhận có một lượng giao dịch ADA ổn định, lớn hơn 100.000 USD. Ngoài một vài đỉnh ngắn ngủi, giá vẫn bị trì trệ trong suốt cả năm.

gia-cardano-ada-dam-chan-tai-cho-tiendientuorg

Network Cardano phát triển chậm nhưng trung thành

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Cardano đã thu hút được một cộng đồng lớn và năng động. Và dù phát triển chậm, song cộng đồng Cardano (ADA) vẫn phát triển và tăng đều đặn trong suốt cả năm. Trong năm 2019, ước tính tỷ lệ các địa chỉ mới tham gia vào network cao hơn nhiều so với các địa chỉ rời bỏ cuộc chơi.

Cũng theo báo cáo từ IntoTheBlock, một phần tư các địa chỉ Cardano có số dư bằng không. Trong khi đó, 49% đã thực hiện giao dịch ADA trong 24 giờ qua.

gia-cardano-ada-dam-chan-tai-cho-tiendientuorg1

Theo chỉ số Ownership Indicator của IntoTheBlock, ADA có tính tập trung đáng kể. Hiện tại, có 42 địa chỉ chiếm khoảng 40% nguồn cung ADA. Tuy nhiên, trong số 42 địa chỉ đó, chỉ có ba địa chỉ liên tục thực hiện giao dịch.

gia-cardano-ada-dam-chan-tai-cho-tiendientuorg2gia-cardano-ada-dam-chan-tai-cho-tiendientuorg2

Dù số liệu đều chỉ ra Cardano là một thị trường giá giảm. Song, với một cộng đồng lớn mạnh như vậy, có thể thấy niềm tin vào network Cardano vẫn còn mạnh mẽ. Chỉ là chúng ta không thể phủ nhận thực tế có đến khoảng 87% hodlers ADA bị thua lỗ nặng vì mua vào với giá cao hơn giá trị hiện tại của nó.

gia-cardano-ada-dam-chan-tai-cho-tiendientuorg3

Tuy nhiên, một nửa trong số họ hodl ADA lâu hơn một năm và khoảng 41% sở hữu ADA lâu hơn 1 tháng. Có vẻ như cộng đồng Cardano vẫn còn “sống”.

Giá Cardano (ADA) hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram