Follow Tiendientu on Telegram

Giá đồng Altcoin IOTA chạm mức cao kỷ lục 2.88 USD

When Lambor 05/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá đồng Altcoin IOTA hiện tại lên đến 2.88 USD. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng đây có thể là chiêu trò bơm – xả giá trong thị trường. 

Thị trường cryptocurrency luôn phát triển theo chiều hướng thú vị. Trong khi hầu hết mọi người đều quan tâm đến Bitcoin hoặc Ethereum, giá của đồng Altcoin IOTA vẫn lặng lẽ tăng trưởng. Hiện tại, một IOTA có giá 2.40 USD, đây là bước tiến lớn so với một tháng trước. Không ai biết chắc giá IOTA sẽ còn tăng cao như thế nào, nhưng nhiều người vẫn quan ngại cho rằng đây có thể là chiêu trò bơm và xả giá quen thuộc của các cá mập. Liệu điều này có đúng hay không?

Giá IOTA tăng hoàn toàn tự nhiên

Chiêu trò bơm – xả giá của các cá mập trong thị trường có lẽ quá quen thuộc đến mức hầu như mỗi tuần, đều có vài đồng Atlcoin nhỏ bị “dính” bẫy này.  Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giá IOTA dường như đang bị đẩy lên bởi một số nhà đầu cơ. Cộng đồng hoài nghi đây là chiêu trò của cá mập vì họ hầu như không thể tìm ra lý do vì sao IOTA lại bất ngờ tăng trưởng như vậy.

Nói như thế không có nghĩa IOTA không sở hữu công nghệ thú vị đằng sau. IOTA sử dụng một công nghệ mới mà họ gọi là The Tangle. Thay vì sử dụng Blockchain và cho phép các miner xác minh giao dịch, user sẽ xác minh hai giao dịch trước đó để tự thực hiện giao dịch. Các nhà phát triển IOTA tuyên bố công nghệ này cho phép các giao dịch miễn phí và tức thời, điều này làm cho các giao dịch vi mô (micropayment) trở nên khả thi hơn.

Công nghệ đằng sau IOTA – Tangle, một đồ thị không có chu trình (DAG).

Tuy nhiên, chỉ một mình công nghệ trên không thể gây nên tác động to lớn đến giá IOTA. Tất cả các đồng cryptocurrecny phát triển đều nhờ vào sự đầu cơ. Tuy nhiên, trong trường hợp của IOTA, có lẽ các cá mập đã “xuống tay” hơi quá. Điều này dẫn đến giá IOTA tăng một cách ồ ạt vượt mức cần thiết.

Một tháng trước, giá IOTA chỉ rơi quanh mức 0.37 USD. Nếu bạn may mắn mua vào tại thời điểm đó và vẫn còn nắm giữ thì hiện tại, bạn sẽ nhận được khoảng 700% lợi tức đầu tư.

Một yếu tố thuận lợi cho IOTA là khối lượng giao dịch lớn, với hơn 1.035.110.000 USD giá trị luân chuyển trong 24 giờ qua, vẫn còn chỗ cho giá cả tăng trưởng trong tương lai. Hiện tại, tổng số vốn hóa thị trường của đồng Altcoin này vào khoảng hơn 8 tỷ USD. Phần lớn giao dịch của đồng IOTA bắt nguồn từ sàn Bitfinex.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap

Hiện tại vẫn chưa có cơ sở nhận định liệu giá IOTA sẽ tiếp tục tăng hay trượt dài không phanh. Vào một thời điểm nào đó, thị trường sẽ nhận ra IOTA đã được định giá quá cao, và ắt hẳn các nhà đầu tư sẽ rút khỏi đó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận IOTA có rất nhiều tiềm năng, và các nhà phát triển luôn làm chúng ta bất ngờ vào phút cuối cùng. Đây cũng là một thị trường thú vị cần lưu tâm đến.

Video đề xuất: CoinDaily 04.12.2017 – Bitcoin bùng phát tại thị trường Mỹ

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Themerkle

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org