bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Giá giảm kéo dài song Bitcoin vẫn trội hơn hẳn Apple

Icon 17/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9N8 Icon copy link
Bitdeal

 Tháng 1.2017, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một trong những đợt tăng giá lớn nhất trong lịch sử khi các cổ phiếu công nghệ như Alphabet và Apple thiết lập kỷ lục mới. Song, ở một diễn biến khác, tất cả đều phải chào thua Bitcoin khi đồng coin này đã tăng từ 1.000 USD lên 3.155 USD, tương đương mức tăng 215%. 


Các nhà phê bình: Bitcoin sẽ trượt về số 0

Trong vòng hai năm qua, giá cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng từ 115 USD lên 165 USD, tăng 43.7%. Trong khi đó, cổ phiếu Alphabet (GOOGL), công ty mẹ Google, đã tăng từ 792 USD lên 1.071 USD, tăng 32.7%.

Trong cùng thời điểm đó, giá Bitcoin đã tăng từ 1.000 USD lên 3.155 USD, tương đương mức tăng 215%, ngay cả khi đã giảm đi 85% giá trị.

Giá BTC (đườngmàu xanh) so với Apple (màu đỏ) và Alphabet (màu cam).

Ở một  diễn biến khác, khi giá Bitcoin (BTC) giảm đi đáng kể, nhiều nhà phê bình với quan điểm chống lại đồng coin này đã bắt đầu tuyên bố Bitcoin chắc chắn sẽ trượt về 0. Song, mặc những chỉ trích, Bitcoin vẫn tăng giá “bất chấp” vào năm 2017, tăng hơn 1.850%, từ 1.000 USD lên 19.500 USD.

2018 không chỉ là năm bi đát với cryptocurrency mà hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Alphabet và Facebook đều thiệt hại đáng kể giữa bối cảnh thị trường bị bán tháo dữ dội.

Về cơ bản, các chất xúc tác thúc đẩy sự tăng trưởng của cryptocurrency và chứng khoán truyền thống hoàn toàn khác nhau. Song, tiendientu.org chỉ nhắc nhở nhẹ, thị trường nào cũng phải trải qua chu kỳ tăng và giảm, cryptocurrency hay truyền thống cũng thế, tất cả đều bị chi phối bởi chu kỳ thị trường.

Apple đã trải qua bốn lần điều chỉnh lớn trong 11 năm qua với mỗi lần giảm trung bình khoảng 30%. Ngược lại, Bitcoin đã trải qua năm lần điều chỉnh lớn với mỗi lần giảm trung bình ở mức gần 85%. Và, trung bình, phải mất 65 tuần để đồng coin này phục hồi và đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại.

Sự so sánh khập khiễng

Bitcoin có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với những năm trước vì thị trường cryptocurrency đang thể hiện cấu trúc chặt chẽ hơn, nhiều người trong giới tài chính truyền thống hoặc phi tài chính đã biết về lớp tài sản này.

Bitcoin đã giảm hơn 83% từ mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Song, bấy nhiêu đó cũng không đủ (và không chính xác) khi tuyên bố Bitcoin có thể giảm về 0 do giá đã giảm đi 85% trong năm nay bởi trong năm 2017, Bitcoin đã chứng minh được mức tăng 1.850% và dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh mạnh hơn sau một động thái lớn như vậy.

Jelly - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin trải qua năm lần điều chỉnh, Bitcoin vẫn vượt trội hơn cổ phiếu Apple

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle