Follow Tiendientu on Telegram

Giá Litecoin tăng, thị trường vốn hóa tăng 36% trong một tuần

Satoshi Nakatomoon 05/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Giá Litecoin đã tăng 8% trong 24 giờ qua, tổng cộng nhảy vọt lên 35% trong khoảng thời gian một tuần.
Loại tiền điện tử duy nhất vượt qua Litecoin ở vị trí số 29 là PIVX, với 125.397 USD vốn hóa thị trường, tăng 39.82 điểm; số còn lại có tổng vốn hóa thị trường thấp hơn rất nhiều.
Trong số các loại tiền điện tử với hơn 1 tỷ USD vốn hóa thị trường, xếp thứ sáu là NEM với mức tăng ấn tượng ở 22,76 điểm, trong khi vị trí thứ 7 là Dash tăng 17,25 điểm và đồng Ethereum tăng 16,88 điểm.

Litecoin dẫn đầu trong cuộc đua về giá của các loại tiền điện tử

Litecoin đã qua mặt Bitcoin Ethereum khi tăng chóng mặt từ sau tháng 3, nhảy từ 3,85 USD vào ngày 13/3 lên đến 51,64 USD vào ngày 7/4 vừa qua, vượt xa mức giá kỉ lục là 33,72 USD vào hồi tháng 12/2013.
gia-litecoin-tang-01
Giá Litecoin tăng, thị trường vốn hóa tăng 36% trong một tuần
Giá rơi xuống đến 1,33 USD vào tháng 1.2015, sau đó leo lên mức 7,76 USD vào tháng 7 cùng năm và nằm ổn định đến ngày 26/6/2016, khi mức giá của nó đạt 4 USD. Litecoin được đẩy mạnh sau khi BitGo, một nhà đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dựa trên công nghệ multi-signature đã hợp tác với một trong những sàn giao dịch lớn nhất để hỗ trợ Litecoin, và cung cấp các dịch vụ bảo mật trên nền tảng Litecoin. Sau sự thúc đẩy từ BitGo, Charlies Lee, người tạo ra Litecoin đã có những thông báo về kế hoạch của việc trở lại với vị trí giám đốc kĩ thuật tại Coinbase và tập trung vào việc phát triển và đổi mới Litecoin. Lee cho biết rằng quyết định của team phát triển BitGo là đưa Litecoin và dịch vụ an ninh dựa trên multi-signature trở thành bước đi chính cho cộng đồng và nền công nghiệp Litecoin.
Xem thêm nội dung tiền bittrex là gì

SegWit thúc đẩy Litecoin

Vào cuối tháng 4, Lee bắt đầu thuyết phục các miners Litecoin tại Trung Quốc về việc SegWit Litecoin, tăng cường tính linh động cho giao dịch. Ngày 21 tháng Tư, Hội nghị Bàn tròn Toàn cầu Litecoin 001 (the Litecoin Global Roundtable Resolution 001) đã được công bố, trong đó có sự tham gia của các mining pools lớn bao gồm Bitmain (Antpool), BW.com, F2Pool và OKCoin, họ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc kích hoạt Segwit.
Tìm hiểu thêm về tiền populous là gì ?
Sự kích hoạt của Segwit đánh dấu một mốc quan trọng cho cả Litecoin Bitcoin vì nó cho thấy khả năng ủng hộ việc kích hoạt Segwit trong các cộng đồng này.
Việc kích hoạt SegWit đã làm tăng nhu cầu về Litecoin và khiến cho nó phát triển một cách mạnh mẽ. Trong vòng ba tháng sau khi kích hoạt SegWit, thị phần của Litecoin đã tăng từ 200 triệu USD lên 2,5 tỷ USD, với mức tăng 1.150 trong 3 tháng. Trong thời gian ngắn đó, Litecoin đã trở thành loại tiền điện tử có số vốn hóa thị trường lớn thứ 4 trên thế giới, vượt qua Ethereum Classic, DashNEM.
Xem thêm:
Alice – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 5.7.2017
Follow Tiendientu on Telegram