Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Giá trị hiện tại của Bitmain là 15 tỷ USD

phungtram 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo thông tin trên báo phương QQ, Bitmain hiện đang được định giá là 15 tỷ USD sau vòng pre-IPO. 


Trong thỏa thuận huy động vốn, hai nhà đầu tư tầm cỡ tham gia “góp vui” bao gồm tập đoàn công nghệ Tencent (Trung Quốc) và Softbank (Nhật bản). Trong đó, Softbank là cổ đông lớn nhất của Uber với 15% cổ phần.

Về phần Tencent, nó là nhà phát triển của nền tảng truyền thông xã hội WeChat. Vào tháng 3 năm 2018, WeChat đã có hơn 1 tỷ người dùng trên quy mô toàn cầu và đạt giá trị lên đến 72 tỷ USD.

Theo QQ, Bitmain đang lên kế hoạch triển khai IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 9 sắp tới với định giá là 30 tỷ USD. Trong khi đó, một gã khổng lồ khai thác tiền mã hóa khác của Trung Quốc là Canaan Creative cũng đang lên kế hoạch IPO trên Sàn giao dịch chứng khoán này.

Vượt trội so với đối thủ, Bitmain chứng minh năng lực bằng những con số biết nói. Cuối tháng 7, báo cáo của Fortune chỉ ra rằng Bitmain đã “tậu” được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý I của năm 2018. Giá trị của Bitmain đã đạt con số 12 tỷ USD sau khi nhận được nguồn vốn 300-400 triệu USD từ vòng huy động Series B.

Giá trị của Bitmain đã đạt con số 12 tỷ USD sau khi vòng huy động Series B kết thúc

Hôm 6 tháng 8,  Bitmain cũng đã tiết lộ kế hoạch xây dựng trung tâm dự liệu trị giá 500 triệu USD và cơ sở khai thác tiền mã hóa tại bang Texas, Mỹ. Trung tâm này dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2019, là điểm xuất phát trong chiến lược mở rộng quy mô sang thị trường Mỹ của Bitmain.

Aquarius - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org