Follow Tiendientu on Telegram

Giá trị vốn hóa của Cryptocurrency đã vượt mặt Visa với 300 tỷ USD

Nicholas 27/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tổng giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường cryptocurrency đã vượt ngưỡng 300 tỷ USD, vượt mặt dịch vụ tài chính hàng đầu là Visa với khoảng cách 40 tỷ USD.

Vào thời điểm đăng báo, thị phần của Visa vẫn ở mức trên 254 tỷ USD, trong khi giá trị của toàn bộ thị trường cryptocurrency là 297,7 tỷ USD.

Visa và thị trường Cryptocurrency qua từng con số

Theo báo cáo năm 2016 của Visa, mạng lưới này đã thực hiện các giao dịch với tổng trị giá khoảng 5,8 nghìn tỷ đô la mỗi năm, phần lớn là từ thẻ ghi nợ với 3,1 tỷ đô la và thẻ tín dụng phát hành trên toàn cầu. Hơn 83,2 tỷ giao dịch đã được giải quyết trên mạng lưới Visa vào năm 2016.

Ngược lại, thị trường cryptocurrency thực hiện giao dịch có phần ít hơn trên cơ sở hàng ngày, chủ yếu đến từ Ethereum network. Tổng giao dịch mà thị trường cryptocurrency xử lí vào khoảng 1 triệu giao dịch mỗi ngày, đó là 30 triệu mỗi tháng và khoảng 360 triệu mỗi năm.

Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi của hầu hết các blockchain network công cộng như Bitcoin và Ethereum đang nghiên cứu phát triển và triển khai các mạng thanh toán lớp hai. Việc sử dụng các kênh thanh toán lớp hai như Lightning và Plasma sẽ cho phép các cryptocurrency như Bitcoin và Ethereum vẫn giữ được giá trị, trong khi các kênh thanh toán hoạt động giống như mạng lưới Visa chỉ giúp phân phối dòng tiền.

Một nghiên cứu gần đây của nhóm Blockstream với tiêu đề ” Tài trợ mở rộng mạng lưới các kênh thanh toán vi mô của Bitcoin” chỉ ra các giải pháp cần thiết đó là các kênh micropayment có thể hỗ trợ ít nhất 800 triệu người dùng với cơ sở hạ tầng hiện tại.

“Mạng lưới kênh thanh toán vi mô (micropayment) chỉ ra ra những vấn đề vốn chưa được giải quyết trong các văn bản gốc. Chúng tôi xác định hai thách thức chính – khả năng mở rộng của Blockchain và các quỹ hỗ trợ. Ngay cả với việc tăng kích thước block, ước tính rằng công suất Blockchain chỉ có thể hỗ trợ khoảng 800 triệu người dùng với các kênh micropayment do số lượng các giao dịch on-chain bắt buộc để mở và đóng các kênh.”

Với việc tối ưu hóa kênh micropayment thông qua việc loại bỏ các kênh và các thông tin không cần thiết chiếm gần 96% không gian Blockchain theo nghiên cứu của Blockstream, sẽ giúp tăng đáng kể khả năng giao dịch và số lượng các kênh thanh toán của người dùng có thể xử lý.

“Bằng cách loại bỏ các kênh, giảm dung lượng Blockchain cũng như chi phí của các kênh. Đối với một nhóm 20 node với 100 kênh thanh toán xen kẽ ở giữa chúng, điều này có thể tiết kiệm đến 96% không gian blockchain.”

Với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 10 tỷ USD giữa cryptocurrency và tiền mặt truyền thống. Trong đó, riêng thị trường cryptocurrency xử lí 3,6 tỷ USD hàng năm, gần bằng với khối lượng của mạng lưới Visa. Đây là sự so sánh công bằng giữa hai loại hình điều khiển hàng trăm loại tiền tệ được phát hành vởi chính phủ và công nghệ số.

Về lâu dài, khối lượng giao dịch của thị trường cryptocurrency có thể sẽ vượt qua Visa, một khi các giải pháp cải tiến trên quy mô network và mở rộng chuỗi được thực hiện trên các kênh blockchain công cộng hàng đầu.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org