Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Giá XRP đang tiến về mức thấp nhất trong hai năm qua

When Lambor 26/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá XRP của Ripple vừa giảm đến 36% từ mức đỉnh mới 0.315 USD. Đồng cryptocurrency lớn thứ ba thị trường này hiện vẫn tiếp tục lao dốc xuống gần hơn với mức đáy của hai năm qua.


Giá XRP giảm quên lối về

Sáng ngày 25/11, giá XRP trên sàn giao dịch Bitstamp đã giảm về mức thấp mới ở 0.20041 USD. Cú trượt dốc này kéo giá về gần hơn với mức đáy của 23 tháng gần nhất là 0.19776 USD. Do đó, xác suất XRP lập đáy mới trong hai năm đã tăng đáng kể. Đặc biệt là khi tâm lý bán tháo của trader đang lớn hơn bao giờ hết, báo hiệu thị trường tiền điện tử đang bước vào một chu kỳ đi xuống mới.

gia-xrp-dang-tien-ve-muc-thap-nhat-trong-hai-nam-qua-tiendientuorg
Nguồn: Sàn giao dịch Bitstamp

Trong khi đó, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của XRP trên đồ thị tuần cũng đã lập mức thấp nhất từ trước đến nay. RSI đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 37.15 vào cuối tuần trước, cho thấy tâm lý mua trên thị trường XRP hoàn toàn cạn kiệt. Dù vậy, khi giá trượt về khu vực oversold thường sẽ thúc đẩy tâm lý mua coin nhân thời điểm giá rẻ. Từ đó tạo động lực để đồng tiền điện tử này bật dậy trong thời gian tới, mang lại lợi nhuận ngắn hạn hấp dẫn. Đó cũng có thể là kịch bản xảy đến với XRP.

Volume giao dịch XRP đạt mức ATH mới

Chu kỳ ảm đạm của XRP đến vào thời điểm khối lượng giao dịch hàng ngày vừa thiết lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại mới. Vào ngày 24/11, XRP đã ghi nhận lưu lượng giao dịch on-chain lên đến 4 triệu, cao gấp 4 lần so với Bitcoin, Ethereum và Litecoin cộng lại. Lưu lượng truy cập cao hơn cho thấy có nhiều người sử dụng XRP hơn vào ngày này. Đồng nghĩa XRP vẫn đang được ứng dụng trên một quy mô rộng lớn. Và đồng tiền này vẫn còn tiềm năng phát triển theo đúng tầm nhìn trở thành trung gian chuyển tiền toàn cầu.

Cú tăng đột biến này đến sau tin Ripple đang đầu tư thêm 20 triệu USD vào công ty dịch vụ thanh toán MoneyGram. Quan hệ đối tác nhắc nhở công ty Dallas sử dụng XRP để chuyển tiền xuyên biên giới. Với sự tham gia của Moneygram, Ripple có thể thúc đẩy việc áp dụng XRP trên toàn cầu. Kết quả là, giá cả cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, bộ đôi Moneygram – Ripple dường như không thể mang lại thêm lượng người mua mới cho XRP. Ước tính hằng năm, giá XRP vẫn giảm hơn 40%.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá XRP hôm nay ngay dưới đây:

Số phận nào cho XRP?

Một trong những lý do khiến nhà đầu tư dường như quên lãng XRP dù giá đã áp sát mức đáy của hai năm, là do tâm lý bi quan đang bao trùm toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong một tháng vừa rồi, vốn hoá của thị trường từ ngấp nghé mức 260 tỷ USD đã có lúc giảm về tận 160 tỷ USD. Cũng đóng vai trò là chất xúc tác làm “ghẻ lạnh” XRP, chương trình bán XRP ồ ạt cho các tổ chức của công ty Ripple đang khiến nhiều người ngao ngán. Theo báo cáo từ Ripple, trong chín tháng đầu năm 2019, công ty này đã bán lượng XRP có tổng trị giá 487.17 triệu USD. Đây chính là bài toán mà XRP và Ripple cần phải sớm giải quyết để giảm số lượng nhà đầu tư rời bỏ đồng tiền này.

gia-xrp-dang-tien-ve-muc-thap-nhat-trong-hai-nam-qua-tiendientuorg
Dữ liệu doanh số bán XRP trong năm 2019.
Follow Tiendientu on Telegram