bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Giấc mơ thanh toán Bitcoin không cần truy cập Internet đã trở thành hiện thực?

Icon 20/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8W4 Icon copy link
Bitdeal

 Giao dịch cryptocurrency ngoại mạng (off-grid) – điều tưởng chừng bất khả thi, đang trở nên khả thi khi một nhà phát triển đã tìm được cách gửi Bitcoin mà không cần kết nối Internet và sử dụng các phần cứng phổ thông giá rẻ.


Bằng cách sử dụng bốn chiếc goTenna và một smartphone Android giá 30 USD, một nhà phát triển tại New Zealand có nickname Coinsure đã thực hiện thành công một giao dịch Bitcoin trong khoảng cách 12km.

Đối với những người chưa rõ, goTenna là một thiết bị nhỏ thường được một nhóm các nhà thám hiểm sử dụng để duy trì kết nối với nhau trong một khu vực không có mạng di động. Thiết bị này kết nối với smartphone qua Bluetooth và gửi dữ liệu tới những người trong nhóm bằng tần số sóng radio.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-1
Giao dịch Bitcoin ngoại mạng thực hiện được cách 12km.

Vấn đề duy nhất đối với goTenna là nó hoạt động tốt nhất ở các khu vực trống trải, rộng rãi.

Và dưới đây là cách thanh toán này được thực hiện.

Đầu tiên, các ăng-ten được đặt cách nhau khoảng 6km trên một vùng đất cao để có được kết nối tốt nhất. Sử dụng smartphone, nhà phát triển trên tạo ra một giao dịch Bitcoin được ký xác thực trên ví điện tử Samourai như một tin nhắn gửi qua goTenna.

Dịch vụ nhắn tin goTenna đã gửi đi thành công hai giao dịch Bitcoin được ký xác thực tới smartphone của người bạn của Coinsure – cũng kết nối thông qua mạng lưới goTenna.

Giao dịch đầu tiên được gửi đi trong khoảng cách 5,6 km, còn giao dịch thứ hai được thực hiện với khoảng cách 12,7 km.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc thực hiện giao dịch ngoại mạng như trên có thể sẽ mang lại các ứng dụng giá trị trong tương lai – đặc biệt trong những thời điểm xảy ra thảm họa thiên nhiên.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-2
App mới kết hợp giữa goTenna và ví Samourai giúp thanh toán Bitcoin không cần Internet.

Tất cả các thiết bị trong thử nghiệm này đều sử dụng năng lượng mặt trời. Vì vậy về mặt lý thuyết, toàn bộ hệ thống này có thể tồn tại mà không cần đến mạng lưới điện hay kết nối Internet bên ngoài – ít nhất là một phần nào đó.

Thỉnh thoảng hệ thống ngoại mạng này vẫn phải kết nối để đồng bộ với mạng lưới blockchain Bitcoin nhằm ngăn chặn giao dịch double-spending.

Bước đột phá thực sự ở đây là hệ thống goTenna này đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn nhiều so với các giải pháp giao dịch Bitcoin ngoại mạng được tạo ra trước đây.

Tháng trước, các nhà phát triển đã công bố chi tiết về một ý tưởng tương tự như vậy, khi sử dụng điện mặt trời, các khối pin trữ điện và sóng radio tầm ngắn để thực hiện các giao dịch blockchain trên hệ thống ngoại mạng. Nhưng để sử dụng sóng tầm ngắn đòi hỏi phải có nhiều kiến thức chuyên môn hơn so với việc sử dụng smartphone và ở nhiều quốc gia, bạn thậm chí còn cần cả giấy phép để sử dụng. Rõ ràng nó phức tạp hơn nhiều so với 4 chiếc goTenna và một chiếc smartphone giá rẻ.

Jean tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, thanh toán Bitcoin không cần Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle