Follow Tiendientu on Telegram

Bancor bị hack 12 triệu USD số ETH

Giải pháp chống lại hacker từ Bancor liệu có hiệu quả?

When Lambor 14/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sau sự cố bị hacker gõ cửa cách đây không lâu, sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung Bancor đã đăng tải một thông báo quan trọng đến người dùng.


Cụ thể, trong một bài đăng trên blog vào ngày 12.7.2018, Bancor cam kết giải quyết các mối đe dọa từ hacker đối với hệ thống lưu trữ cryptcurrency của mình.

Trình bày ngắn gọn các kế hoạch tương lai của Bancor, đồng sáng lập sàn giao dịch, ông Guy Benartzi, cũng cho biết các công cụ của sàn đã giúp theo dõi số tiền bị hacker tấn công và có thể vô hiệu hóa chúng.

Tính năng này sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều sáng kiến ​​chống tội phạm trong tương lai. Benartzi hy vọng họ có thể đóng góp một chút nguồn lực và khả năng chiến đấu với những tay hacker ẩn nấu trong thị trường.

Benartzi giải thích:

“Các thành viên sẽ tiến hành cộng tác trên cơ chế cảnh báo và hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm nguy cấp. Đồng thời phối hợp khoanh vùng số tiền bị đánh cắp xung quanh các blacklist được chia sẻ và đóng góp các công cụ nguồn mở nhằm tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả các bên liên quan.”

Việc Bancor xử lý vụ tấn công đã nhận không ít chỉ trích, “gạch đá” từ các nhân vật nổi tiếng trong ngành cũng như phần lớn thành viên của cộng đồng crypto. Việc đóng băng một smart contract có chứa gần 11 triệu USD giá trị token BNT của sàn Bancor đã đi ngược với nguyên tắc phân quyền. Mặt khác, một số người cho rằng thực tế là cuộc tấn công của những tay hacker đã hoàn toàn “thành công” chứng minh sự kém cỏi của Bancor!!!

Đồng sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã viết trên Twitter vào ngày 9.7.2018 như sau:

“Một sàn giao dịch không được coi là phân quyền nếu nó có thể đánh mất tiền hoặc đóng băng tiền của khách hàng. Bancor lại làm cả hai. Và đó là một định nghĩa sai lệch về tính phân quyền.”

Sau đó, Lee tập trung đề cập vào việc triển khai Lightning Network của Bitcoin và Litecoin. Theo ông, đây sẽ là nền tảng giao dịch phân quyền chính thống duy nhất.

Các nhà bình luận khác cũng không để yên chuyện này. Ví dụ như trader Tone Vays, với quan điểm Bancor là dự án ICO lừa đảo. Nhà phát triển Bitcoin Udi Wertheimer mỉa mai hơn, theo ông, tiền, tài sản của người dùng mà được an toàn ở Bancor là một chuyện khá hài hước???

Cụ thể như sau:

“Tiền của người dùng không an toàn. 25.000 ETH bị đánh cắp thuộc về công ty chủ quản của BNT. Chúng đã bị đánh cắp từ một quỹ dự trữ được quản lý bởi smart contract với mục đích tài trợ cho thanh khoản BNT. Và chúng đã được lưu trữ ở quỹ đó để người mua token BNT có thể sử dụng.”

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram