Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Giám đốc điều hành Coinbase: “Bong bóng cryptocurrency cũng tương tự như bong bóng Internet những năm 2000”

When Lambor 18/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Brian Armstrong, đồng sáng lập kiêm CEO sàn Coinbase, đã chia sẻ những kinh nghiệm của ông về thị trường cryptocurrency, cũng như nêu bật lên quan điểm của mình về tình hình thị trường hiện tại.


Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Brian chia sẻ với tư cách là một doanh nhân, ông cảm thấy không gian cryptocurrency ngày càng hỗn loạn vô tổ chức và những gì đã xảy ra thực sự điên rồ.

Brian chia sẻ:

“Tôi muốn bàn về giá cryptocurrency, chủ yếu là Bitcoin. Cách đây nửa năm, tháng 12.2017, Bitcoin đã đạt mức cao nhất 19.700 USD, tuy nhiên hiện tại giá BTC chỉ vào khoảng 6.400 USD.

Theo tôi, một chuỗi bong bóng cryptocurrency đang trong quá trình điều chỉnh và đã có từ 4 đến 5 bong bóng trên thị trường. Mỗi khi chu kỳ lặp đi lặp lại, sẽ có một đỉnh giá BTC mới và điều này phù hợp với sự phát triển của công ty.”

Trong quá trình thành lập Coinbase trong năm 2012 – 2013, công ty đã có khoảng 500 người dùng đăng ký mỗi ngày và dần dần tăng lên 5,000 và sau đó là 50.000 vì bong bóng điều chỉnh.

Giám đốc điều hành Coinbase Bong bóng cryptocurrency cũng tương tự như bong bóng Internet những năm 2000 3
Brian Armstrong, đồng sáng lập kiêm CEO sàn Coinbase.

Sau đó, Brian tiếp tục so sánh bong bóng cryptocurrency với bong bóng Internet những năm 2001.

Ông chia sẻ:

“Internet đã trải qua thời kì bong bóng điên rồ này. Đó là thời điểm mọi người mong đợi giá trị của các công ty Internet sẽ vượt xa giá trị thực tế và nó đã sụp đổ.

Nhưng cũng như nhiều công ty đã từng thất bại rồi vực dậy như Facebook (mà sau này đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới), Internet cũng đã trở lại.

Theo tôi, sự tăng trưởng đang phát triển cộng thêm đang ngày càng có nhiều người/tổ chức chấp nhận cryptocurrency hơn, thị trường này vẫn đang phát triển một cách đều đặn.”

Tiếp theo, Brian đề cập đến lập trường của SEC về Bitcoin và việc từ chối các đệ trình kiến nghị Bitcoin ETF.

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-2
Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.

Theo quan điểm của bản thân, Brian cảm thấy SEC đã có cái nhìn tích cực hơn với Bitcoin. Tuy nhiên, ông lại không nghĩ SEC sẽ chú ý ngay đến công nghệ mới và ngay lập tức đồng thuận mọi thứ cho nó.

Công việc của SEC là đảm bảo tạo ra một thị trường an toàn cho người dùng và bảo vệ họ. Vì thế, mọi quyết định từ SEC đều sẽ cần rất nhiều thời gian cân nhắc.

Brian kết luận:

“Tôi nghĩ đúng là như vậy, SEC đang xem xét rất nhiều trường hợp, đệ trình, đặc biệt ở thời điểm hiện có rất nhiều cryptocurrency mới xuất hiện trên thị trường. Mà bạn biết đó, những đồng cryptocurrency này đang bị đặt rất nhiều dấu chấm hỏi.”

Hơn nữa, CEO của Coinbase cho rằng SEC đã làm tốt việc này và những thách thức tiếp theo với họ là quá trình xác định tiêu chuẩn của một đồng cryptocurrency được chấp nhận là gì.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org