Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành Pantera Capital dự đoán ETH 2.0 sẽ giúp Ether vượt xa Bitcoin

An Manu 03/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Ether có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin như một loại tiền điện tử mới hơn và EIP 1559 mới nhất sẽ giúp token giao dịch giống như một tài sản cố định hơn, Giám đốc điều hành Pantera Capital cho biết.

Ether có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin như một loại tiền điện tử mới
Ether có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin như một loại tiền điện tử mới

Trong bối cảnh hard fork Ethereum London sắp diễn ra , Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital dự đoán rằng bản nâng cấp sắp tới có thể giúp Ether ( ETH ) vượt qua Bitcoin ( BTC ) để trở thành tiền điện tử lớn nhất.

Là một loại tiền điện tử mới hơn, Ether có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin, Morehead cho biết tại Diễn đàn Thị trường Toàn cầu của Reuters vào thứ Hai, lưu ý rằng bản nâng cấp Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) 1559 mới nhất sẽ giúp Token ETH giao dịch giống như một tài sản cố định hơn.

Là một trong năm EIP nâng cấp ETH London, EIP 1559 dự kiến là bản cập nhật ​​cho cấu trúc phí hiện tại của Ethereum, giới thiệu khoản thanh toán tối thiểu để gửi các giao dịch Ethereum và chuyển khỏi hệ thống đặt giá thầu cho phép thợ đào ưu tiên các giá thầu cao nhất. Được thiết kế để điều chỉnh phí theo chương trình để người dùng trả giá thầu thấp nhất cho mỗi khối, nâng cấp EIP 1559 có khả năng làm cho Ether trở thành tài sản giảm phát.

Bạn sẽ thấy sự chuyển đổi của những người muốn lưu trữ của cải, làm điều đó bằng Ether thay vì chỉ Bitcoin“, Morehead dự đoán và nói thêm rằng sự chuyển đổi của tiền điện tử sang Ethereum 2.0 sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Ether so với Bitcoin . Việc triển khai rộng rãi Ethereum trong các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng sẽ giúp Ether phát triển lớn hơn Bitcoin, ông nói.

Mặc dù dự đoán một tương lai tươi sáng hơn cho Ether, Morehead vẫn lạc quan về sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai. Giám đốc điều hành dự đoán rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 80.000 đến 90.000 đô la vào cuối năm 2021, tăng trên 120.000 đô la trong vòng một năm. Morehead lưu ý rằng việc tăng cường áp dụng chính thống có thể khiến giá Bitcoin tăng lên tới 700.000 USD trong thập kỷ tới.

Ra mắt vào năm 2015, Ether là tiền điện tử có giá trị cao thứ hai, với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 290 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư, Ethereum London là một trong những nâng cấp Ethereum lớn nhất được thiết kế để chuyển blockchain của nó từ proof-of-work sang proof-of-stake, có nghĩa là mạng chủ yếu dựa vào việc đặt cược thay vì khai thác. Ra mắt vào năm 2009, Bitcoin dựa trên thuật toán đồng thuận PoW.

Morehead không cô đơn khi nghĩ rằng Ethereum có thể vượt trội hơn Bitcoin trong tương lai. Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, đã dự đoán vào cuối tháng 6 rằng Ether có thể trở thành “tiền điện tử lớn nhất một ngày nào đó”.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org