Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành Quỹ của George Soros cho biết tiền điện tử đã trở thành xu hướng.

An Manu 08/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Soros Fund Management, được thành lập bởi nhà đầu tư tỷ phú George Soros, đã đầu tư vào bitcoin. Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản cho biết bitcoin không chỉ là một hàng rào phòng ngừa lạm phát: “Tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua lỗ hỏng để trở thành xu hướng chủ đạo”.

Giám đốc điều hành Quỹ của George Soros cho biết tiền điện tử đã trở thành xu hướng.
Giám đốc điều hành Quỹ của George Soros cho biết tiền điện tử đã trở thành xu hướng.

Giám đốc điều hành của Soros Fund Management cho biết Bitcoin đã trở thành xu hướng chính.

Soros Fund Management, công ty quản lý tài sản được thành lập bởi nhà đầu tư tỷ phú George Soros, đã đầu tư vào bitcoin, Giám đốc điều hành của quỹ, Dawn Fitzpatrick, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, được công bố hôm thứ Ba.

Fitzpatrick vừa là Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư (CIO) của Soros Fund Management. Cô là người đầu tiên giữ cả hai danh hiệu này.

Thảo luận về lạm phát, cô ấy nói, “Nếu bạn theo dõi vàng trong tháng 9, nó đã giảm 5%, vì vậy tôi nghĩ rằng nỗi sợ hãi về sự giảm giá của đồng đô la Mỹ đã giảm xuống một mức độ.” Ngoài ra, bà lưu ý, “IMF vừa đưa ra loại số dư tiền tệ dự trữ và đồng đô la Mỹ đã ngừng mất giá.”

Tuy nhiên, bitcoin đang giao dịch trên 50 nghìn đô la. Nhận xét về sự gia tăng nhanh chóng của giá BTC , Fitzpatrick đã chọn:

Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một hàng rào ngừa lạm phát ở đây. Tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua lỗ hổng để trở thành xu hướng chính thống. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ điều này đã trở thành xu hướng chủ đạo từ quan điểm của chúng tôi.

Giám đốc điều hành của Soros Fund Management tiết lộ thêm:

Chúng tôi sở hữu một số đồng tiền nhưng không nhiều và bản thân các đồng tiền này ít thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của defi [tài chính phi tập trung] và những thứ tương tự.

Vào tháng 3, Fitzpatrick nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) “là một mối đe dọa tiềm tàng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác”. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng mối đe dọa “sẽ chỉ là tạm thời”, nhấn mạnh, “Tôi không nghĩ rằng họ sẽ thành công trong việc gây mất ổn định vĩnh viễn cho bitcoin.”

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch ở mức 53.982,51 đô la và vốn hóa thị trường của nó là khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org