Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc IMF Christine Lagarde: “Đã đến lúc nghiêm túc nghĩ về tiền kỹ thuật số”

Nicholas 13/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF – Christine Lagarde cho biết các tổ chức tài chính toàn cầu đang phải đối mặt với những rủi ro do không kịp nắm bắt các xu hướng về công nghệ tài chính hiện đang trỗi dậy mạnh mẽ làm rung chuyển các dịch vụ tài chính và hệ thống thanh toán toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Facebook Live bên lề các cuộc họp thường niên của IMF tại Washington D.C, khi được hỏi về nhận định đối với kiến của ​​CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon, rằng Bitcoin là một “trò bịp bợm” thì Christine Lagarde cho biết điểm mấu chốt cần được quan tâm ở đây là ý nghĩa to lớn của công nghệ như tiền tệ kỹ thuật số.

Lagarde nói lên mong muốn của bà vào một tương lai gần IMF có thể phát triển Cryptocurrency riêng cho quỹ IMF. Bà gợi ý về “Quyền rút vốn đặc biệt của IMF – SDR” một đơn vị tiền tệ quốc tế do IMF phát hành dưới dạng một tài sản dự trữ quốc tế cũng có thể kết hợp công nghệ tương tự như cryptocurrency.

Bà phát biểu:

“Việc áp dụng công nghệ lên đồng tiền mà IMF đang quản lí thực sự giúp chúng vận hành hiệu quả và ít tốn kém hơn.”

Lagarde chủ trị cuộc thảo luận tập trung vào Fintech và vai trò của các ngân hàng trung ương với sự tham gia của các quan chức ngân hàng trung ương và giám đốc điều hành từ các công ty Fintech. Lagarde chia sẻ với CNBC rằng bà hy vọng IMF trong tương lai sẽ đóng vai trò nhất định trong việc điều tiết ngành công nghiệp Fintech cụ thể là các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới với tốc độ cao.

Theo Lagarde, Fintech đã gây ra sự gián đoạn trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính vì loại hình mới này giúp giảm chi phí giao dịch tài chính, ngoài ra công nghệ Blockchain có thể giúp hệ thống ngân hàng trở nên toàn diện hơn.

Bà bình luận:

“Việc phụ nữ phải mang theo rất nhiều tiền mặt ở các nước đang phát triển đã dẫn đến nhiều nguy cơ như cướp giật và bạo lực. Vì thế, tôi mong muốn tất cả các giao dịch có thể được vận hành thông qua điện thoại thông minh, sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều lần.”

Xem thêm:

Video đề xuất: Đỉnh điểm trong sáng nay của BTC là 5.800 USD

Đỉnh điểm trong sáng nay của BTC là 5.800 USD…

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 12 October 2017

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org