Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Giám đốc Ngân hàng BIS: Các “thánh vọc” đừng cố “táy máy” phát minh thêm tiền nữa!

Abraham 06/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã dự báo một kết cục tồi tệ cho tiền điện tử, kêu gọi người ta đừng tạo ra thêm chúng nữa.


Trong một cuộc phỏng vấn ngày 30/06, Giám đốc BIS Agustín Carstens tiếp tục chỉ trích tiền tệ kỹ thuật số và gọi lĩnh vực này là “một bong bóng, một mô hình Ponzi và một thảm hoạ môi trường.”

Khi được hỏi liệu có đồng ý là tiền số ít ra cũng có tác động tích cực khi giúp người trẻ học hỏi nhiều hơn về bản chất tiền tệ, ông Carstens trả lời rằng chúng thậm chí còn không mang trong mình những yếu tố cần thiết để làm tiền tệ. Từ đó, Giám đốc ngân hàng BIS gán tiền điện tử với các tham vọng điên rồ trong quá khứ để sản sinh ra giá trị từ hư không.

tiendientu.org-dung-co-tao-them-tien-te-nua

Người trẻ bây giờ nên dành tài năng và công sức của mình cho các cải tiến tiến bộ, chứ đừng phí sức tái phát minh lại tiền tệ nữa. Thật là một sai lầm về nhận thức khi nghĩ tiền có thể được tạo ra từ không khí.

Hãy nhìn lại lịch sử và bạn sẽ thấy việc tạo nên vàng và tiền bạc từ chỗ hư không đã là nỗi ám ảnh thường thấy với bao người. Nó sẽ không bao giờ thành hiện thực cả.

Do vậy lời nhắn nhủ của tôi dành cho thế hệ trẻ ngày nay là: Đừng cố tạo ra tiền tệ nữa!”

Sau khi được chỉ định vào chiếc ghế lãnh đạo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế – một định chế tài chính có chức năng như là ngân hàng cho các ngân hàng trung ương – vào tháng 12/2017 đến nay thì ông Carstens dường như chẳng ngại ngùng gì trong việc đưa ra các phát biểu kiểu như trên.

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram