Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Giám đốc Quỹ tiền tệ Thế giới: Chúng ta nên cởi mở hơn về tiền mã hoá

When Lambor 06/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ứng cử viên chức chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, cho biết các thể chế tài chính và ngân hàng trung ương nên bảo vệ người dùng nhiều hơn, đặc biệt giữa thời đại tiền mã hoá lên ngôi.


Thay đổi là cơ hội lớn

Christine Lagarde, chủ tịch của Quỹ tiền tệ Thế giới (International Monetary Fund), đã chia sẻ với Ủy ban Kinh tế và tiền tệ Nghị viện châu Âu cùng các nhà quản lý tài chính về những cơ hội thay đổi sắp tới của ngành công nghiệp tài chính.

Trong một phát biểu, được ghi lại và công bố trong thông cáo báo chí của IMF, Lagarde cho biết:

“Trong trường hợp các công nghệ mới – bao gồm tiền mã hoá – chúng ta cần phải cận trọng với các rủi ro về ổn định tài chính, tính bảo mật riêng tư hoặc các hoạt động phạm tội khác. Ngoài ra chúng ta cũng phải đảm bảo các khung pháp lý phù hợp sẽ đáp ứng được những tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới nhất để phục vụ cộng đồng.”

Cam kết của Lagarde

Lagarde hứa hẹn nếu bà trở thành chủ tịch của ECB, bà sẽ tập trung ứng dụng những phát triển mới nhất của môi trường tài chính hiện tại cho các thể chế truyền thống. Như tiendientu.org đã đề cập, Lagarde đã tuyên bố vào tháng 02/2019 rằng, các quy định cho tiền mã hoá là một vấn đề “không thể tránh khỏi” và cần thiết áp dụng trên quy mô quốc tế.

Vào tháng 04/2019, ứng cử viên này cũng cho biết những nhà phát minh Blockchain đang làm rung chuyển thế giới tài chính truyền thống và có tác động rõ rệt lên những tay chơi trong cuộc chơi hiện tại.

Ở một diễn biến khác, theo dữ liệu từ đơn vị giám sát Blockchain, vào ngày 3/9, hash rate của Bitcoin nằm ở mức 87 nghìn triệu tỷ/giây. Con số này đã vượt qua 80 nghìn triệu tỷ hash/giây lần đầu tiên vào đầu tháng 8. Và hash rate Bitcoin đã thiết lập đỉnh mới mỗi ngày trong những tháng gần đây.

tiendientu.org-giam-doc-quy-tien-te-the-gioi-khuyen-coi-mo-hon-ve-tien-ma-hoa[1]
Nguồn: Blockchain.
Ngoài ra, sự gia tăng hash rate đồng nghĩa với việc các đơn vị đào đang đầu tư một lượng lớn tài nguyên để mở rộng hoạt động của họ và tin vào giá trị Bitcoin trong tương lai. Hiện tại, các nhà bình luận tin sự gia tăng của hash rate và giá đang ngày thể hiện rõ.

CSO của Blockstream, Samson Mow, chia sẻ:

“Cuộc đua đào 3 triệu Bitcoin cuối cùng còn lại sẽ giúp hash rate tăng nhanh trong vài năm tới.”

Người dẫn chương trình RT, Max Keiser cho biết về sự thay đổi chính trị ở Vương quốc Anh trong việc thúc đẩy giá Bitcoin.

Ông đưa ra giả thuyết như sau:

“Hash rate Bitcoin tiếp tục tăng mạnh. Giá cũng theo đó mà tăng. Sự hỗn loạn khi Vương quốc Anh đang có những bất ổn tạo ra xu hướng mua dự phòng của người dân.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org