Sàn giao dịch Gemini

Giảm thiểu tác động lên giá Bitcoin, sàn Gemini bổ sung tính năng mới

When Lambor 10/04/2018

Gemini, sàn giao dịch cryptocurrency do cặp song sinh nhà Winklevoss thành lập, đã bổ sung thêm tính năng mới, làm giảm thiểu tác động mà lệnh mua – bán số lượng lớn có thể gây ra đối với giá Bitcoin.

Gemini thêm tính năng mới

Thông báo này được đưa ra vào hôm thứ Hai. Theo đó, Gemini Block Trading sẽ cho phép các “cá voi” thực hiện các giao dịch có khối lượng lớn. Mặt khác, các giao dịch đó sẽ không xuất hiện trong bảng đặt lệnh của họ cho đến khi chúng được khớp lệnh hết.

Cụ thể, các giao dịch được thực hiện bằng nền tảng Block Trading sẽ được công bố trễ 10 phút. Mục đích nhằm đảm bảo tất cả các thành viên tham gia thị trường đều có thể truy cập vào thông tin về giá và thanh khoản. Đồng thời giảm tác động lên giá Bitcoin (hoặc Ethereum, vì Gemini hỗ trợ cả hai coin).

Sàn Gemini cho biết, tính năng mới này sẽ được triển khai vào 9.30 sáng thứ Năm. Ngưỡng tối thiểu dành cho dịch vụ này là 10 Bitcoin hoặc 100 Ether. Điều đó đồng nghĩa các trader giao dịch số lượng nhỏ sẽ không thể sử dụng tính năng này.

Gemini bổ sung dịch vụ giao dịch theo gói như là một cách để tạo ra “cơ chế bổ sung để đảm bảo tính thanh khoản khi trade với quy mô lớn”.

Gemini cho biết:

“Theo cam kết của chúng tôi đối với một thị trường công bằng, minh bạch và tuân thủ phát luật. Các lệnh mua – bán sẽ được phân phối tới những người tham gia thị trường khác.”

3 đợt bán tháo lớn thao túng thị trường

Trong những tháng gần đây, thị trường đã trải qua ít nhất ba đợt bán tháo chính. Giá Bitcoin cùng các cryptocurrency khác lao đao, tăng/giảm không kiểm soát. Điều này chứng tỏ tính năng mới sẽ thu hút được lượng lớn nhu cầu của user.

Đầu tiên, phải kể đến đợt bán tháo hơn 400 triệu USD giá trị Bitcoin/Bitcoin Cash của Nobuaki Kobayashi – quản lý sàn Mt.Gox. Lý do ông đưa ra là để giải quyết nợ công khi sàn bị phá sản. Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng không hề đồng tình với lý do trên.

Trên mạng xã hội Reddit, có 1 topic dẫn link bài báo buộc tội những người như Kobayashi đã cố gắng “đè bẹp Bitcoin”.

Tiendientu.org Giảm thiểu tác động lên giá Bitcoin, sàn Gemini bổ sung tính năng mới

Bình luận được nhiều người ủng hộ nhất viết:

“Tốt nhất là hãy bồi thường cho nhà đầu tư bằng Bitcoin và để họ tự quyết định sẽ làm gì. Rõ ràng mỗi đợt bán ra đều gây ra tác động khiến giá giảm”.

Hay:

“Tại sao ông ta (Kobayashi) không bán đấu giá số Bitcoin. Giống như những sàn khác thường làm khi phá sản? Nếu bán trên thị trường giao ngay, chỉ có kẻ ngốc mới tin rằng giá không giảm.”

Tất cả những bình luận trên cho thấy các trader lo lắng một lượng lớn Bitcoin được bán ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Mặt khác, sau khi trả hết tiền cho các chủ nợ của Mt Gox. Số tiền thừa sẽ thuộc về Mark Karpeles, nhà sáng lập của sàn. Sự khác thường trong luật phá sản của Nhật Bản đã khiến cộng đồng Bitcoin phẫn nộ. Bởi rõ ràng Karpeles không nên lợi dụng vụ sụp đổ của Mt Gox để trục lợi.

Cũng tương tự như thế nhưng có quy mô rộng hơn. Theo báo cáo nghiên cứu của Fundstrat Global Advisers, giá trị các cryptocurrency tăng vọt trong năm ngoái có thể dẫn tới nghĩa vụ đóng thuế lên đến 25 tỷ USD tại Mỹ. Đièu này vô tình gây thêm sức ép bán ra đối với các coin này trong ngắn hạn.

Tiendientu.org Giảm thiểu tác động lên giá Bitcoin, sàn Gemini bổ sung tính năng mới

Điều đó đồng nghĩa trader rất có thể sẽ bán coin ồ ạt để thay thế bằng đồng USD trước ngày 15.4, thời hạn đóng thuế trong năm nay. Tuy nhiên, Fundstrat tin rằng giá Btcoin sẽ cải thiện sau thời hạn đóng thuế nói trên. Đồng coin này đã mất hơn 50% giá trị chỉ vài tháng năm 2018. Trong khi các cryptocurrency khác như Ether và Ripple cũng giảm giá đáng kể. Nguyên nhân là do bị siết chặt quản lý trên khắp thế giới.

Và cuối cùng là tin tức Fortress Investment Group tiết lộ đã bán 200 triệu USD giá trị Bitcoin.

Tom Lee, nhà sáng lập công ty chiến lược Wall Street Fundstrat, ước tính mỗi đồng USD chuyển đổi từ cryptocurrency sẽ gây ra tác động 25 USD đối với vốn hóa thị trường cryptocurrency.

Mặt khác, các lệnh mua lớn có thể khiến giá cryptocurrency vô tình bị “bơm” lên. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến các định chế tài chính không ngần ngại trade mạnh tay hơn.

Tiendientu.org GeminisesombosungthemLitecoinvaBitcoinCashlensan 1

Ngoài lề: Sàn Gemini đã khẳng định có thể sẽ niêm yết thêm các cryptocurrency khác trong tương lai gần. Một nguồn tin tiết lộ đó có thể là Bitcoin Cash và Litecoin.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 cách kiếm lợi từ thị trường giá giảm – CoinNews

P.Trâm – Theo CCN

BVNEX