Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giao dịch Bitcoin hằng ngày giảm mạnh

Tris 01/04/2020

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Thị trường tiền điện tử đang phục hồi từ đợt giảm giá hồi đầu tháng, tuy nhiên số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày đang tiếp tục giảm. Dữ liệu bất thường này phản ánh những thay đổi đang diễn ra trong thức sử dụng Bitcoin. 

Hold tăng trade giảm

Số giao dịch hàng ngày của Bitcoin bắt đầu tăng trưởng đều đặn vào đầu năm nay. Điều này trùng khớp với đà tăng giá của Bitcoin. Cả hoạt động trading và khai thác coin cũng đều tăng. Tuy nhiên, số lượng giao dịch trên mạng lưới đã đột ngột thay đổi vào đầu tháng ba, do giá cả lao dốc và nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng khó khăn.

Đầu năm nay, tổng số giao dịch hàng ngày đã vượt mức 350,000. Song, bây giờ con số này dao động ở khoảng 275,000 mỗi ngày và có dấu hiệu tiếp tục rơi.

Một số yếu tố đã góp phần vào sự suy giảm này. Sự giảm giá khiến hoạt động đào coin trở nên ảm đạm. Bằng chứng là sức mạnh khai thác trên mạng lưới Bitcoin đã giảm đáng kể trong vài ngày qua. Đáng chú ý nhất, chủ sở hữu Bitcoin đã rút hàng ngàn BTC ra khỏi các sàn giao dịch, khiến hoạt động giao dịch giảm theo.

Điểm mấu chốt từ những động thái này là các nhà đầu tư Bitcoin hiện đang muốn rút coin về ví để đảm bảo an toàn, thay vì để tiền của họ trên các sàn giao dịch. Lưu trữ trong ví lạnh có nghĩa là hoạt động trên mạng lưới sẽ ít hơn.

giao-dich-btc

 

Follow Tiendientu on Telegram