Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Chuyện không tưởng – Giao dịch Bitcoin trên Microsoft Excel

When Lambor 29/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Được biết, Pierre Rochard, kỹ sư phần mềm kiêm nhà sáng lập Bitcoin Advisory, đã chứng minh tiềm năng của Lightning Network khi trao đổi trên Twitter về cách ông phát triển một phần bổ trợ cho Microsoft Excel – cho phép giao dịch Bitcoin trên công cụ văn phòng phổ biến này.


Giao dịch Bitcoin trên Microsoft Excel

Giải pháp này mang tên Neutrinom hay còn gọi là “light clients” của Lightning Network, hỗ trợ những người không chạy node hoàn chỉnh thực hiện thanh toán bằng công nghệ này:

Ông cho biết:

“Phần mềm node LND (Lightning Network Daemon, một dự án hiện đang phát triển với phiên bản beta 0.5) hiện chạy từ phần bổ trợ của Excel.

Với Neutrino, người dùng Windows và Excel có thể thực hiện và nhận thanh toán LN chỉ với vài cú nhấp chuột.”

Lightning Network vừa công bố phiên bản LND 0.5 Beta vào ngày 14/9/2018 vừa qua.

Loại hình phát triển công nghệ này đặc biệt quan trọng đối với tương lai của các cryptocurrency, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng chấp nhận cryptocurrency với quy mô rộng lớn hơn.

Từ đó đưa chúng đến gần hơn với một cộng đồng không nhất thiết phải nắm rõ cơ cấu hoạt động của thị trường/công nghệ.

-> Xem thêm: Giấc mơ thanh toán Bitcoin không cần truy cập Internet đã trở thành hiện thực?

Công nghệ vẫn còn cần hoàn thiện

Tương tác với những người khác trên Twiter, Pierre nhấn mạnh tại thời điểm này, ông chỉ đang thử nghiệm, vì công nghệ hiện đang được phát triển.

Khi được một người dùng hỏi lý do thực hiện dự án này, Rochard đã cho biết:

“Giải pháp này không dành cho tất cả mọi người! Nó dành cho người dùng Excel, những người quan tâm đến việc thử nghiệm với Lightning.”

Tuy nhiên, dự án này không đến mức gọi là lãng phí thời gian bởi lẽ cộng đồng tỏ ra quan tâm khá nhiều trước tuyên bố của Pierre. Nhiều phản hồi mong muốn Pierre chia sẻ thêm thông tin và chúc mừng ông.

Một số còn mong muốn được biết rõ hơn về tiềm năng của dự án và đặt câu hỏi liệu chúng có thực sự có lợi như nhiều người tưởng tượng hay không.

Rochard cia sẻ:

“Thực tế: 99.99% các công ty tài chính và kế toán đều sử dụng Excel cho hoạt động của họ. Họ gởi hầu hết các pmts.

Cổng giao dịch người dùng, tài chính phi tập trung là msexcel. Trình bổ trợ là một ván cược lớn cho bất cứ dự án crypto nào.

Việc tích hợp với Grpc API sử dụng C# là một thú vui.”

Hiện chưa có thông tin về thời gian chính xác phần bổ trợ này sẽ được ra mắt. Tuy nhiên, Rochard đảm bảo về cơ bản, dự án phát triển này đã được hoàn thành và sẽ được phát hành công khai vào cuối tháng này.

Ông chia sẻ:

“Tôi chưa phát triển liên kết đến trình bổ trợ excel này? Bản chính thức sẽ được phát hành công khai sẽ vào cuối tháng.”

Trình bổ trợ sẽ mang mã nguồn mở, do đó, người dùng khác có thể sửa đổi và cải tiến chúng theo cách họ muốn. Bằng cách này, trình bổ trợ sẽ tham gia vào một lượng lớn các ứng dụng đang được xây dựng trên Lightening Network.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org