Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bvnex.com

Thị trường crypto sôi sục trở lại, Altcoin Trung Quốc bùng lên

When Lambor 01/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau tuyên bố của ông Tập Cận Bình, từ khóa Blockchain được tìm kiếm tăng vọt kéo theo một loạt Altcoin có nguồn gốc từ Trung Quốc liên tục bay và chưa có dấu hiệu sụt giảm. Một trong những đồng coin được coi là bay mạnh nhất phải kể đến đó chính là ONT, NEO, QTUM, HC, TRX.


Sự ủng hộ của chủ tịch Tập Cận Bình – Bước tiến lớn trong lĩnh vực Blockchain

Gần đây, phát biểu trong phiên họp của Uỷ ban Bộ Chính trị về xu hướng công nghệ Blockchain mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Trung Quốc tăng tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain. Đây có vẻ như là “đèn xanh” mang đến hy vọng cho các nhà đầu tư tiềm năng của Bitcoin và tiền mã hóa.

 “Chúng ta phải xem Blockchain là một bước đột phá quan trọng để đổi mới độc lập các công nghệ cốt lõi. Từ đó làm rõ hướng chính, tăng đầu tư, tập trung vào một số công nghệ cốt lõi và thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain và đổi mới công nghiệp.”

Sức ảnh hưởng của Trung Quốc và bão FOMO

Có vẻ thị trường đang FOMO mạnh sau lời phát biểu ủng hộ Blockchain của Tập Cận Bình. Tin tức Tập Chủ tịch nói về Blockchain đang được các phương tiện truyền thông chính thống không chỉ là ở Trung Quốc mà trên thế giới nhắc tới liên tục. Điều này khiến cho rất nhiều người chưa từng nghe về Blockchain và cryptocurrency cũng tò mò tìm hiểu về nó. Một số thậm chí còn mua thử và đặt niềm tin vào các công ty Blockchain có nguồn gốc quốc nội.

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã có sự khởi sắc trong những ngày vừa qua sau phát biểu của Tập Cận Bình. Tất cả các top cryptocurrency, token đều tăng mạnh một cách kinh ngạc. Bitcoin sau khi tụt giảm từ 8.050 USD về 7.300 USD ngay sau đó như một phép màu tăng lên 10.370 USD với mức tăng hơn 40% chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Đây được xem là mức tăng lớn thứ tư trong lịch sử và lớn nhất kể từ tháng 10/2011. Đặc biệt hơn, một loạt Altcoin đang được chú ý và liên tục được giao dịch hàng giờ qua là các coin xuất xứ từ Trung Quốc. Điển hình là ONT, NEO, QTUM, HC, VET, TRX,… Đây có thể được xem như mùa Altcoin sớm đến từ các coin của Trung Quốc.

giao-dich-cac-altcoin-trung-quoc-tai-bvnex
Biểu đồ tăng trưởng phần trăm về giá của các đồng coin Trung Quốc.

Đầu tiên, phải kể đến NEO. NEO từ lâu được xem là đồng Ethereum của Trung Quốc. Đồng coin này đã tăng hơn 70% chỉ trong 2 ngày. Ngoài ra, NEO còn có một điểm vô cùng tuyệt vời đó chính là họ có trả cổ tức hàng tháng cho người nắm giữ NEO thông qua đồng GAS.

giao-dich-cac-altcoin-trung-quoc-tai-bvnex2
Bảng so sánh chi tiết phần trăm tăng trưởng giá của các đồng coin Trung Quốc.

Tron cũng tăng hơn 62% và quay lại top 10 marketcap. Nhiều người dự đoán TRX sẽ còn giao dịch mạnh mẽ trong những ngày tới. Công nghệ của Tron cho phép mọi người có thể thoải mải phân phối các sản phẩm và lưu trữ chúng trên network. Ngoài ra, Qtum, Vechain đều tăng ít nhất từ 50% đến 85%.

Ontology – Altcoin được xếp hạng giao dịch mạnh nhất tuần qua

Đặc biệt nhất không thể không nhắc đến đó là Ontology (ONT). Trong tuần vừa qu, ONT được xem là đồng coin hoạt động tốt nhất nhất. Giá ONT đã tăng 129% trong 6 ngày vừa qua. Tại thời điểm viết bài, thứ hạng của Ontology trên CoinMarketCap đã tăng lên vị trí 23 trong tổng số 3.047 loại tiền mã hóa khác nhau. Khối lượng mua bán đạt 698.763.097 USD chỉ trong 24 giờ.

Theo như nguồn tin Tiendientu.org nhận được, sắp tới với network mạnh mẽ cùng sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư lớn hàng đầu ở Trung Quốc như Genesis, Consensus Lab, DFG, Collin starts, MXC, thậm chí là Metaverse…sàn giao dịch Bvnex.com sẽ liên tục niêm yết hơn 30 đồng coin Trung Quốc đang tăng hạng trên CoinMarketCap. Và ngay tại thời điểm này, người dùng đã có thể giao dịch ONT trực tiếp với VNĐ trên sàn Bvnex.

Để được biết những thông tin sớm nhất của BVNEX, bạn đọc hãy truy cập tại các kênh sau:

Follow Tiendientu on Telegram