Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt chính thức hoạt động

When Lambor 23/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt hiện đang sẵn sàng hoạt động trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).


Tùy chọn giao dịch mới cho trader

Kể từ 07:00 ngày 23/09, giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được mong đợi nhất của Bakkt đã được triển khai. Đây là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Như tiendientu.org đã đề cập, ý định ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt đã xuất hiện từ hơn một năm trước. Song, bản thân nền tảng này đã nhiều lần trì hoãn ngày ra mắt do lo ngại về quy định. Và bất ngờ vào ngày 16/08, Bakkt tuyên bố công ty đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Đồng thời Bakkt chính thức ra mắt nền tảng vào ngày 23/09/2019.

tiendientu.org-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-bakkt-chinh-thuc-hoat-dong[2]
Bakkt liệu có mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF?
Bakkt là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của ICE – công ty mẹ điều hành sàn NYSE nổi tiếng. Điểm khác biệt giữa Bakkt và CBOE hay CME nằm ở chỗ hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ chỉ có thời hạn 1 ngày. Và Bitcoin sẽ được giao dịch theo hợp đồng vào cuối ngày hôm đó. Ngoài ra, trong khi CBOE cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt, hợp đồng tương lai vật lý của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thực khi hợp đồng hết hạn.

Chính vì thế, Bakkt từ lâu đã được hy vọng sẽ mang lại luồng sinh khí cùng nguồn tiền mới đến với thị trường tiền mã hóa.

Nền tảng này cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý, được xử lý thông qua Bitcoin Warehouse. Bên cạnh đó, Bakkt cũng tuyên bố đã mua bảo hiểm trị giá 125 triệu USD cho tổng số Bitcoin được lưu trữ trong kho của mình.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin ngay dưới đây:

Ý nghĩa của Bakkt đối với thị trường tiền mã hoá

Bakkt từ lâu đã là chủ đề chính trong nhiều cuộc thảo luận. Nhiều nhà bình luận tin giao dịch hợp đồng tương lai BTC vật lý thể hiện bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Hơn nữa, Bakkt cũng được dự báo sẽ làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF. Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF – sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Nhà phân tích tiền mã hoá Tom Lee cho biết:

tiendientu.org-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-bakkt-chinh-thuc-hoat-dong

“Tôi cảm thấy rất tích cực về Bakkt. Cá nhân tôi tin Bakkt có khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền mã hoá.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org