bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Giao dịch mua bán ma túy, mại dâm bằng Bitcoin chuẩn bị “lên dĩa” với Mỹ

Icon 30/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-amM Icon copy link
Bitdeal

 Từ lâu, Bitcoin luôn được xem là công cụ được sử dụng để mua bán ma túy, mại dâm, những hoạt động phi pháp khác trên chợ đen,… Do đó, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật đề xuất nghiên cứu về hiện trạng này nhằm tìm ra giải pháp hợp lý. 


Tháng 06.2018, dự luật HR 502 lần đầu tiên được đề xuất và tài trợ bởi Đại diện Juan Vargas, D-Calif, yêu cầu Tổng giám đốc Hoa Kỳ điều tra làm thế nào cryptocurrency và thị trường trực tuyến có thể (trực tiếp) tiếp tay cho các hoạt động mại dâm hoặc buôn bán ma túy.

Sau đó, dựa trên kết quả nghiên cứu, các chuyên viên pháp lý có thể đề ra các khung pháp lý phù hợp, từ đó ngăn chặn những hoạt động phi pháp đó.

Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật nghiên cứu về cách thức sử dụng cryptocurrency và chợ trực tuyến đối với các hoạt động mại dâm và buôn bán ma túy.

Nhiều chuyên gia đã gửi khuyến nghị đến Hạ viện như sau:

“Để tạo ra các giải pháp pháp lý và đề ra khuôn khổ quy định hiệu quả nhằm chống lại các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia này, chúng ta cần nghiên cứu và phân tích đầy đủ cách thức sử dụng “tiền ảo” và thị trường trực tuyến – đây là hai công cụ thường xuyên được sử dụng cho các hoạt động mua dâm/buôn bán ma túy.”

Theo như tiendientu.org được biết, đúng là tiền mã hóa có tăng trưởng, có được chấp nhận song chúng vô hình chung lại được xem là phương thức thanh toán cho các hoạt động buôn bán trái phép, đặc biệt là ma túy.

Giải pháp cho hiện trạng này tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có và là bài toán khó đối với các nhà lập pháp cũng như thị trường cryptocurrency nếu muốn Bitcoin/tiền mã hóa sớm được chấp nhận rộng rãi trong tương lai.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Hạ Viện Hoa Kỳ chú ý đến giao dịch ma túy bằng Bitcoin, pháp lý cryptocurrency tại Hoa Kỳ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle