Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Khối lượng giao dịch phái sinh crypto bùng nổ

Farrier 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giao dịch phái sinh crypto đang bùng nổ. Khối lượng giao dịch của các sản phẩm phái sinh crypto đang vượt rất xa so với thị trường giao ngay.


Thị trường phái sinh bản chất sinh ra để cung cấp các sản phẩm phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, theo thời gian nó ngày càng bị biến tướng và trở thành một công cụ kiếm tiền, thậm chí là trò chơi cờ bạc.

Thị trường tiền mã hóa cũng không nằm ngoài quy luật này. Thị trường giao ngay Bitcoin ngày càng trở nên nhàm chán. Biến động giá không còn lớn, nhà đầu tư không còn nhiều cơ hội kiếm nhiều tiền. Từ đó tạo ra cơ hội cho thị trường phái sinh crypto phát triển.

Thị trường phái sinh crypto thăng hoa

“Với tổng giá trị giao dịch trung bình từ 5-10 tỷ USD/ngày, khối lượng giao dịch tại thị trường phái sinh Bitcoin toàn cầu ước tính gấp từ 10-18 lần so với thị trường giao ngay.”

Đây là kết luận của Bloomberg dựa trên dữ liệu thu thập từ Skew và BitcoinTradeVolume.com.

giao-dich-phai-sinh-bung-no-tiendientu.org
Khối lượng Bitcoin Futures tại một số sàn giao dịch

Tại giai đoạn đầu năm 2019, khối lượng giữa hai thị trường này là ngang nhau. Nhưng theo thời gian, khối lượng giao dịch Bitcoin trên thị trường phái sinh ngày càng trở nên lấn át và bùng nổ. Hai sàn giao dịch tiền mã hóa có nguồn gốc châu Á, Binance và BitMEX, đang là những người dẫn đầu cung cấp sản phẩm phái sinh Bitcoin cũng như tiền mã hóa.

Những sàn phái sinh nổi bật

BitMEX vốn là một sàn giao dịch nổi tiêng nhất về các sản phẩm phái sinh với đòn bầy hơn 100 lần. Hiện tại, BitMEX đang chiếm phần lớn thị phần của thị trường phái sinh. Một số chuyên gia ước tính rằng, BitMEX kiếm được tối thiểu $700.000 tiền phí giao dịch mỗi ngày.

Vừa mới đây sàn giao dịch Binance cũng đã mua lại JEX, một nền tảng cung cấp sản phẩm phái sinh tiền mã hóa. Với sản phẩm đầu tiên Bitcoin Future, Binance đã có được thành công vang dội với khối lượng 90.000 BTC giao dịch trong ngày đầu tiên. Hiện tại, Binance đã đẩy đòn bẩy lên 125 lần nhằm lôi kéo các nhà giao dịch.

Tại sàn giao dịch OKEx, số lượng người dung giao dịch phái sinh gấp đôi so với giao dịch coin thật. Đây là thông tin Andy Cheung, giám đốc điều hành của OKEx chia sẻ. phái sinh crypto

Bakkt cũng cho thấy khối lượng giao dịch cải thiện đáng kể từ đầu tháng 10 trở đi.

giao-dich-phai-sinh-bung-no-tiendientu.org-3
Khối lượng Bitcoin Future tại Bakkt

Như vậy tổng quan chung về thị trường cho thấy sự vượt trội của các sản phẩm phái sinh, đặc biệt là Bitcoin Futures. Các nhà đầu tư đang tỏ ra ưa thích thị trường phái sinh hơn là thị trường chính thống giao ngay.

Động lực khiến phái sinh cryptocurrency phát triển

Thị trường phái sinh phát triển là một điều tất yếu của các thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng. Theo thời gian, Bitcoin và tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Độ biến động của thị trường theo thời gian có sự suy giảm, hướng đến việc ổn định hơn. Chính vì thế cơ hội dành cho các nhà đầu tư rủi ro cao ngày càng ít đi. Và thị trường phái sinh với đòn bẩy hàng trăm lần sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những người này.

giao-dich-phai-sinh-bung-no-tiendientu.org-2
Biểu đồ độ biến động của tiền mã hóa theo thời gian

Thêm vào đó, nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là các quỹ đầu tư phòng vệ, đang quan tâm hơn tới Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Họ tìm thấy cơ hội ở một thị trường mới mẻ này. Vì vậy, khối lượng và thanh khoản của thị trường phái sinh crypto cũng tăng lên.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch tiền mã hóa liên tục phát triển sản phẩm phái sinh cho riêng mình cùng với đòn bẩy cực cao. Một nhu cầu rất lớn được đáp ứng bởi các giải pháp kịp thời chính là lý do khiến thị trường phái sinh bùng nổ trong thời gian vừa qua.

Mark Lamb, CEO của CoinFLEX, dự đoán rằng thị trường phái sinh tiền mã hóa sẽ lớn gấp 20 lần thị trường giao ngay vào cuối năm 2020.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram