Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Giao dịch quyền chọn Bitcoin CME tăng mạnh mẽ sau Halving

Tris 18/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau Bitcoin Halving, hoạt động kinh doanh của CME, một trong những tổ chức tài chính lớn mạnh của Phố Wall, có vẻ đang rất khấm khá. 

giao-dich-tuy-chon-tren-cme-tang-manh-me-sau-bitcoin-halving

CME ra mắt hợp đồng quyền chọn Bitcoin vào đầu năm 2020. Tính từ sau Halving, sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC, thì khối lượng giao dịch và hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin (Bitcoin options) trên CME đã tăng mạnh.

Trong một blog gần đây, CME đã lưu ý rằng Halving năm nay có phần khác biệt hơn so với các sự kiện trước bởi sự xuất hiện của thị trường phái sinh và sự sẵn có của các thị trường quyền chọn và tương lai trên những sàn giao dịch được cấp phép ở Hoa Kỳ.

Đặc biệt, hợp đồng quyền chọn, có thể được các thợ đào sử dụng để phòng hộ rủi ro giao dịch Bitcoin trên thị trường giao ngay. Đồng thời, thợ đào cũng có thể sử dụng hợp đồng quyền chọn để kiếm thêm thu nhập.

Thật vậy, số hợp đồng mở, tổng số hợp đồng phái sinh trên CME đã tăng vọt từ 35 triệu USD vào ngày 11/5 lên tới 142 triệu USD vào ngày 14/5. Trong khi đó, số lượng hợp đồng được giao dịch đạt kỷ lục 878 hợp đồng vào ngày 13 tháng 5. Tính theo đô la Mỹ, khối lượng giao dịch này trị giá tương đương 40 triệu đô la, theo dữ liệu của Skew.

bitcoin-option-cme
Nguồn: TheBlock.

Các trader suy đoán rằng hành động giao dịch Bitcoin Options gần đây trên CME đang được thúc đẩy bởi cả thợ đào và nhà đầu tư tổ chức mới vào thị trường. CME tiết lộ rằng có khoảng 256 tài khoản mới đã bắt đầu giao dịch Bitcoin Options kể từ đầu tháng 5, với 2.129 tài khoản đang tích lũy giao dịch sản phẩm này.

tai-khoan-cme-options
Nguồn: TheBlock.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org