Follow Tiendientu on Telegram

DeFI - Decentralized Finance

Giao thức Defi dForce bị hack, tài sản khóa trong quỹ giảm 99.95%

Tris 20/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header dForce, giao thức Defi hàng đầu của Trung Quốc đã bị hack 25 triệu USD, dẫn đến giảm 99.95% tài sản đang được khóa. 

giao-thuc-defi-dforce-bi-hack

Giao thức dForce đã bị hack mất 24,95 triệu đô la,dẫn đến nền tảng cho vay Lendf.Me phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Theo công cụ tổng hợp dữ liệu DeFi Pulse, tổng giá trị tài sản đang được khóa trong giao thức dForce đã giảm từ gần 25 triệu đô la xuống còn 10.000 đô la chỉ sau một đêm.

Dữ liệu trên chuỗi cũng cho thấy số quỹ bị đánh cắp đã được di chuyển vào các giao thức DeFi hàng đầu là Compound và Aeve.

DForce mất hơn 99.95% tài sản trong quỹ

Mindao Yang, Giám đốc điều hành của dForce, đã thừa nhận trên kênh Telegram của dự án rằng vụ tấn công xảy ra lúc 8:45 sáng ngày 19 tháng 4 tại block thứ 9,989.681.

Yang cho biết đội ngũ dForce đang điều tra vụ hack và yêu cầu người dùng không nạp tiền vào nền tảng Lendf.Me. Theo điều tra sơ bộ, cuộc tấn công được cho là đã nhắm vào một lỗ hổng vốn có của token ERC-777 của Ethereum (ETH).

Lỗ hổng của token ERC-777

Cách thức tấn công tương tự đã khiến 300.000 đô la trị giá Bitcoin (BTC) bị lấy đi khỏi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap. Vụ này có liên quan đến imBTC – BTC được mã hóa dựa trên ERC-777 do DEX TokenIon vận hành.

Phản ứng sau cuộc tấn công, Tokenlon tuyên bố rằng số BTC được khóa trong quỹ không hề bị ảnh hưởng, thêm vào đó họ đã tạm thời dừng chuyển khoản imBTC trong khi xem xét động thái tiếp theo của nó.

DForce tích hợp hỗ trợ cho vay imBTC trên nền tảng Lendf.Me vào tháng Một, dẫn đến suy đoán rằng có thể đây chính là lỗ hổng dẫn đến vụ hack của dForce.

DForce bị hack vài ngày sau khi thông báo nhận đầu tư từ Multicoin Capital

Cuộc tấn công tàn khốc của DForce đã diễn ra chưa đầy một tuần sau khi công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, Multicoin Capital, tuyên bố họ đã dẫn đầu vòng gọi vốn hạt giống của giao thức DeFi này với số tiền là 1,5 triệu USD.

Mable Jiang, người đứng đầu Multicoin Capital, chi sẻ rằng dForce từng xây dựng siêu mạng lưới đầu tiên cho giao thức phi tập trung – kết nối dự án tới các siêu ứng dụng châu Á như WeChatAlipay.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và trước khi bị hack, Lendf.Me của dForce là DeFi có số tài sản được khóa lớn thứ bảy thế giới.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org