Follow Tiendientu on Telegram

Giới chức trách Nga xem xét thành lập cơ quan điều tra Cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 20/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, hội nghị ủy ban thị trường tài chính thuộc Hạ viện Quốc hội Liên bang Nga đã thảo luận đề xuất sáng kiến ​​thành lập cơ quan điều tra Cryptocurrency ở Nga. Cơ quan chuyên môn này chủ yếu sẽ tổng hợp thông tin của các doanh nghiệp đang có dự định phát hành ICO tại Nga cũng như chuẩn bị công tác đăng kí kinh doanh cho họ.

Nguồn: Ethnews

Đề xuất thành lập Cơ quan điều tra Cryptocurrency

Tuần trước, Hội nghị ủy ban thị trường tài chính thuộc hạ viện Quốc hội Liên bang Nga tổ chức với sự góp mặt của hội đồng chuyên gia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành công nghệ tài chính về mặt pháp lý. Cũng tại hội nghị, chủ đề liên quan đến việc ban hành quy định đối với  cryptocurrency đã được đưa ra thảo luận. Theo ghi nhận từ tờ Izvestia Russian Daily, hội nghị còn thu hút sự tham dự của nhiều đại diện thuộc các cấp quản lý và ngân hàng lớn trong nước.

Viện phát triển Internet Nga (IRI)

Viện phát triển Internet (IRI) là một tổ chức với mục tiêu phát triển và điều tiết ngành công nghệ hiện đại ở Nga. Ngay trong hội nghị, Chủ tịch hiệp hội IRI, Alexei Fyodorov, đã đưa ra sáng kiến ​​thành lập một cơ quan điều tra cryptocurrency chuyên biệt.

Ông giải thích:

“Để đảm bảo giao dịch an toàn cho các nhà đầu tư cryptocurrency Nga thì sự tồn tại một cơ quan điều tra cryptocurrency chuyên biệt là điều cần thiết. Cơ quan này sẽ là nơi tổng hợp nguồn thông tin của các công ty hoạt động tại Nga đang và sẽ dự định thực hiện dự án ICO. Bên cạnh đó, mọi thông tin sẽ được lưu tại sổ đăng ký đặc biệt.”

“Cơ quan điều tra cryptocurrency có quyền khai thác thông tin của bên thụ hưởng cũng như tình trạng hiện tại, qua đó những ai quan tâm đến ICO có thể biết được doanh nghiệp triển khai dự án là một start-up hay nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp.”

Fyodorov cũng cho biết thêm:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ các nhà đầu tư. Khi một công ty huy động vốn không đạt tiêu chuẩn đã đề ra, các nhà đầu tư sẽ được nhà nước bảo vệ quyền lợi.”

Giải pháp kém hiệu quả

Dmitry Marinichev, chủ tịch ban thanh tra Internet Nga

Chủ tịch ban thanh tra Internet Nga, Dmitry Marinichev, cũng nhận thấy việc thu thập dữ liệu như trên là vô cùng cần thiết.

Vào tháng tám, báo chí đưa tin ông đang dự định xây dựng một cơ sở hạ tầng mining cryptocurrency ở Nga nhằm thách thức cường quốc mining Trung Quốc. Doanh nghiệp Russian Miner Coin (RMC) do ông điều hành, vừa thực hiện dự án ICO huy động được 1.205 BTC, 4.022 ETH và 37 triệu USD. Theo dữ liệu từ Forbes, các token RMC có khả năng đạt được 18% doanh thu nhận về nhờ vào thiết bị mining của doanh nghiệp này.

Marinichev cũng đưa ra nhận xét về việc đăng ký kinh doanh danh cho các công ty có dự định thực hiện dự án ICO:

“Buộc doanh nghiệp khai vào sổ đăng kí thật là vô nghĩa. Việc ban hành cơ chế kiểm soát ICO là cần thiết nhưng sổ đăng ký thì lại là giải pháp kém hiệu quả.”

Eugene Gordeev, Giám đốc Điều hành của quỹ đầu tư Nga góp ý:

“Bất kể đề xuất đăng kí doanh nghiệp như thế nào thì cũng không cần thiết. Nó giống như cố gắng tạo ra một cơ quan đánh giá startups ở giai đoạn hạt giống khi dự án chỉ mới chớm nở. Thời điểm đó, dĩ nhiên là có rất nhiều dữ liệu không thể phân tích. Tuy nhiên nếu thành công thì các nhà đầu tư sẽ nhận được gấp hàng ngàn lần con số đầu tư ban đầu.”

Video đề xuất:

Rủi ro từ các dự án ICOnguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 21 July 2017

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org