Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Thế giới ICO: Hàn Quốc đã quay trở lại và trở nên lợi hại hơn xưa

phungtram 04/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhóm các nhà lập pháp, dẫn đầu là một chính trị gia đảng cầm quyền Hàn Quốc, đang soạn thảo dự luật nhằm hợp pháp hóa việc ra mắt các cryptocurrency và ICO mới trong nước.

Động thái mới nhất từ xứ sở Kim Chi

Theo báo cáo của The Korea Times, đại diện của Đảng Dân chủ Hàn Quốc là Hong Eui-rak, thuộc đảng chính trị cầm quyền, đang dẫn đầu thách thức – thông qua Quốc hội – lệnh cấm của chính phủ đối với ICO hồi tháng 9 năm ngoái. Không trỗi dậy một cách đơn lẻ, ông Hong Eui-rak còn có sự hỗ trợ từ 10 nhà lập pháp khác trong Quốc hội Hàn Quốc. Trong đó, bản dự thảo cuối cùng dành cho dự luật ủng hộ ICO và cryptocurrency sẽ được hoàn thiện trước năm nay.

Tại một diễn đàn tập trung vào cryptocurrency và công nghệ blockchain của Quốc hội tại Seoul hôm thứ Tư, ông Hong Eui-rak đã tiết lộ một nghiên cứu chung giữa Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) – tổ chức thương mại lớn nhất của Hàn Quốc – và bộ phận văn phòng của ông ấy đằng sau việc thảo luận dự luật. Một cách khéo léo, Hong Eui-rak nhấn mạnh, pháp luật được đề xuất để hợp pháp hóa các ICO sẽ chịu sự giám sát trực tiếp của Chính phủ Hàn Quốc:

“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hóa ICO dưới sự giám sát của Chính phủ […] Mục tiêu chính của pháp luật là giúp loại bỏ những bất ổn mà các doanh nghiệp liên quan đến blokchain đang đối mặt.”

Một lý do khác được đề cập từ The Korea Times, dự luật ủng hộ ICO xuất phát từ các tổ chức công cộng và trung tâm nghiên cứu cam kết thúc đẩy và phát triển công nghệ blockchain. Được chuyển tải nội dung từ bản dự luật, các cơ quan chính phủ bao gồm Ủy ban dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý Tài chính, bộ Khoa học và bộ Công nghệ Truyền thông và Thông tin (ICT) sẽ sử dụng quyền hạn để giám sát ICO mới.

Chấp nhận ICO là quyết định tất yếu

Hưởng ứng lệnh cấm tất cả các ICO của Trung Quốc, Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS), cơ quan giám sát tài chính dưới sự kiểm soát của FSC, cũng đã triển khai lệnh cấm này đối với Hàn Quốc vào cuối tháng 9 năm 2017. FSS cho rằng đó là một hành động hết sức cần thiết để bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi gian lận.

Phó chủ tịch FSS, Kim Yong-bum, công bố lệnh cấm vào thời điểm đó:

“Chúng tôi đang lo lắng về tác động bất lợi cửa sự gia tăng nguy cơ gian lận […] ICO sẽ bị cấm dưới mọi hình thức.”

Tuy nhiên, với động thái mới nhất từ chính trị gia Hong Eui-rak, có vẻ như các nhà quản lý đã xem xét đảo ngược lệnh cấm một cách khéo léo trong bối cảnh thị trường cryptocurrency không ngừng phát triển. Trong đó, Hàn Quốc là một trong những thị trường cryptocurrency năng động nhất Thế giới, ngày càng có nhiều người dùng từ cá nhân đến doanh nghệp chấp nhận cryptocurrency tại quốc gia này.

Một lần nữa, “nhiệt độ” của cryptocurrency lại được “hâm nóng” trong Quốc hội Hàn Quốc hôm thứ Tư, khi người phát ngôn Chung Sye-kyun kêu gọi các nhà lập pháp loại bỏ các rào cản chính trị đối với thị trường:

“Blockchain và các cryptocurrency có thể được sử dụng trong các lĩnh vực công cộng khác nhau cho những động cơ tốt. Để khai thác tiềm năng của chúng, chúng ta cần phải giảm bớt những bất ổn chính trị mà chúng phải đối mặt.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews

Aquarius – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram