bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Giữa biến động tiền mã hóa, nhiều dự án stablecoin mang trong mình hướng đi mới ra đời

Icon 08/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a4C Icon copy link
Bitdeal

 Trước những biến động giá quá lớn của thị trường, các nhà đầu tư và giới phân tích bắt đầu đặt câu hỏi: “Giá trị nội tại thực sự của tiền mã hoá là gì?”. Chỉ có giá trị đầu cơ, mất thanh khoản thực tế, thiếu khả năng mở rộng,.. là những lý do khiến thị trường tiền mã hoá lao dốc, và có thể còn tiếp tục lao dốc trong thời gian tới. Đã đến lúc nhiều giải pháp và hướng đi mới hơn ra đời – đó là nhận định của nhiều chuyên gia trước bài toán ngày càng có nhiều stablecoin ra đời nhưng cũng không mang được ứng dụng thực vào môi trường kinh doanh rộng lớn hơn. 


Có giải pháp nhưng dở dang chẳng đến đâu

Đã có nhiều giải pháp nhằm đưa tiền mã hoá trở lại với giá trị thực sự là “tiền”, tức trở thành trung gian của giao dịch.

Và mấu chốt của những ý tưởng thực thi đều xoay quanh giải pháp giúp giá tiền mã hoá giữ được sự ổn định và có tính thanh khoản cao. Theo đó, các stablecoin đang được nhận định là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Cùng với Tether (USDT), một loạt các stablecoin khác cũng ra đời như TUSD, USDC, Paxos, Maker (DAI),… với nhiều mô hình vận hành khác nhau.

Nhưng thực tế, các stablecoin này dù được hậu thuẫn về tài chính tốt, vẫn chỉ giữ vai trò trung gian cho các biến động trên chính thị trường tiền mã hoá. Chưa có stablecoin nào có ứng dụng thực vào kinh doanh ở những môi trường rộng lớn hơn.

Chỉ 36% trong tổng số 55 stablecoin đang “sống” (Business Insider, mosaic.io)​.

Một hướng đi khác giữa những

Trước thực trạng này, dự án stablecoin Terra, có trụ sở tại Singapore, sẽ sớm ra mắt vào thời gian tới, là một trong những cái tên tiên phong hàng đầu, nhận định lĩnh vực thương mại điện tử chính là câu trả lời cho khả năng áp dụng rộng rãi của cryptocurrency.

Trả lời trên Forbes, Daniel Shin, đồng sáng lập Terra cho biết:

“Chúng tôi cảm thấy thương mại điện tử về cơ bản là hiệu quả hơn và có thể mở rộng. Terra đang chuẩn bị ra mắt một phương thức thanh toán có tên là TerraX sẽ được giao dịch bằng cách sử dụng stablecoin, có thể cung cấp lợi ích của các cryptocurrency mà không lo ngại biến động. Stablecoin Terra sẽ được hỗ trợ bởi token thứ hai có tên Luna, token có giá trị đến từ phí giao dịch trên nền tảng của Terra.”

Daniel Shin, nhà sáng lập TMON – Nền tảng thương mại điện tử đứng sau Terra.

Hơn nữa, Shin còn tuyên bố hệ thống của Terra có thể cung cấp các giao dịch an toàn hơn cho các trang thương mại điện tử, chỉ bằng một phần chi phí hiện đang trả cho các công ty thẻ tín dụng và các nhà cung cấp thanh toán khác:

“Nếu một đối tác thương mại điện tử hàng năm chi trả hơn 125 triệu USD chỉ cho phí giao dịch thẻ tín dụng, Terra có thể giúp đối tác đó tiết kiệm 100 triệu USD. Ngoài ra, do mô hình của Terra vốn đã bao gồm việc giảm giá khách hàng, chúng tôi dự kiến tăng doanh số bán hàng ngay lập tức và tăng thị phần cho các nền tảng tham gia.”

Với một hệ sinh thái rộng lớn và lượng người dùng đông đảo đến từ các đối tác trong liên minh thương mại điện tử, tiendientu.org hy vọng Terra sẽ hỗ trợ thay đổi góc nhìn của thế giới về khả năng ứng dụng thực tế của tiền mã hoá.

Trên thực tế, tiềm năng phát triển thực tế của dự án này cũng đang hấp dẫn rất nhiều quỹ đầu tư lớn và các đối tác trong lĩnh vực Blockchain tham gia.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Dự án stablecoin Terra là gì?, Giới thiệu stablecoin Terra

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle