Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Giữa Bitcoin và Bất động sản, dân Anh thích đầu tư cái nào hơn?

Abraham 30/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong một dấu hiệu của sự thay đổi thái độ về tài chính và đầu tư truyền thống, nghiên cứu của đơn vị phát triển bất động sản tại Anh cho biết 27% nam giới thế hệ Millennials xem Bitcoin là kênh đầu tư tốt hơn.


Theo đơn vị phát triển bất động sản Get Living, một phần lý do khiến Bitcoin (Bitcoin là gì?) là khoản đầu tư hấp dẫn hơn vì thế hệ Millennials giữ quan điểm rằng cryptocurrency hàng đầu sở hữu tiềm năng cao hơn so với bất động sản.

Đối với Millennials, hiệu suất giá tăng của Bitcoin, rồi tiếp theo là một đợt điều chỉnh sâu – có nhiều triển vọng hơn so với đà tăng trưởng ổn định trong giá nhà đất.”

tiendientu.org--the-he-tre-o-anh-thich-bitcoin-hon-bat-dong-san

Lưu ý là cuộc khảo sát diễn ra vào tháng 3 và 4/2018 trên các thành phố của Vương quốc Anh.

Bitcoin vs. bất động sản, cổ phiếu, vàng

Đây không phải là lần đầu tiên thế hệ Millennials có sự ưu tiên cao hơn dành cho Bitcoin và các cryptocurrency khác.

Tháng 11/2017, Blockchain Capital – một công ty đầu tư mạo hiểm – đã thực hiện cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ, cho thấy những người ở độ tuổi từ 18 – 34 thích sở hữu Bitcoin hơn là cổ phiếu hay trái phiếu chính phủ.

tiendientu.org-bitcoin-vs-bat-dong-san-co-phieu-vang

Nghiên cứu được tiến hành đã phát hiện ra rằng 27% cả nam và nữ Millennials đều muốn sở hữu Bitcoin trị giá $1.000 hơn là cổ phiếu có cùng giá trị. Đặc biệt là 38% nam giới ưa thích BTC hơn cổ phiếu.

Khi nhắc đến bất động sản, 22% ưa thích đồng cryptocurrency hàng đầu hơn. Còn trường hợp với vàng, 19% lựa chọn tiền điện tử thay vì kim loại quý này.

Millennials là thế hệ ưa thích cryptocurrency nhất

Trong mỗi trường hợp, nam giới Millennials nghiêng về Bitcoin nhiều hơn so với nữ giới. Ví dụ, 26% nam ưa thích BTC hơn bất động sản, 43% lựa chọn nó thay vì trái phiếu chính phủ và 31% ưu tiên tiền điện tử hơn là vàng.

tiendientu.org-millennials-ua-thich-bitcoin-nhat

Theo khảo sát, thế hệ Millennials có nhận thức liên quan đến tiền mã hóa cao hơn các độ tuổi khác. Chẳng hạn như, 42% Millennials tại thời điểm khảo sát đã nghe nói đến Bitcoin, so với chỉ 15% trong số các công dân cao tuổi từ 65 trở lên.

Thêm một bằng chứng nữa về sự ưu ái Bitcoin của thế hệ trẻ: Báo cáo cho vay sinh viên cho thấy rằng ở Hoa Kỳ, 21,2% sinh viên đại học đã sử dụng viện trợ tài chính để mua cryptocurrency.

Lucifer – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram