Giá tiền điện tử hôm nay

Giữa thị trường đổ máu, một mình Bitcoin Diamond “phất cờ” 200%

phungtram 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Giá Bitcoin Diamond (BCD) đã tăng gần 200% trong 24h qua, có lúc BCD được giao dịch với giá $4 trước khi giảm xuống còn $2,79 tại thời điểm thực hiện bài viết.


Chuyện gì đã xảy ra?

Trong tuần qua, khối lượng giao dịch Bitcoin Diamond vẫn tương đối ổn định. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch BCD bất ngờ tăng lên đến 5900% vào chiều ngày hôm qua, nhảy vọt từ dưới $1.000.000 lên đến gần $60.000.000.

Khối lượng giao dịch BCD bất ngờ tăng lên đến 5900% vào chiều ngày hôm qua

Nguyên nhân được Tiendientu.org ghi nhận, giá Bitcoin Diamond tăng mạnh ngay sau khi sàn giao dịch Binance thông báo mở nạp và rút token BCD bắt đầu từ lúc 10:00 (UTC) ngày hôm qua.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Binance và Gate.io là hai sàn cryptocurrency giao dịch Bitcoin Diamond nhiều nhất thị trường, lần lượt chiếm 37,68% và 31,6%.

Khiếu nại từ người dùng Bitcoin Diamond

Trong khi toàn thị trường tiền mã hóa “tắm máu”, một mình Bitcoin Diamond tăng trưởng chóng mặt. Điều đó dấy lên nhiều dư luận trong cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa.

Crypto Clues, một tài khoản Twitter thuộc kênh Telegram, bình luận một cách mỉa mai:

“Đây chắc hẳn là một trong những dự án chất lượng mà Binance đã nhắc đến”

Vào ngày 20 tháng 8, giá Bitcoin Diamond cũng tăng khoảng 40% ngay sau thông báo ra mắt BCD Bazaar. Theo nội dung từ tài khoản Twitter của Bitcoin Diamond, BCD Bazaar là cửa hàng thương mại điện tử đầu tiên trên Thế giới, chỉ chấp nhận tiền mã hóa. Giải pháp thương mại điện tử công phu nhất Thế giới kết hợp với tiền mã hóa phổ biến và tiện lợi bậc nhất.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng Twitter phản ứng tiêu cực về việc thiếu sự hỗ trợ cho BCD trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Một người dùng tên Tim Burton phàn nàn vấn đề liên quan đến ví BCD. Anh tiếp tục chỉ trích BCD vì không phản hồi những lo ngại của người dùng và nói rằng Bitcoin Diamond ngày càng trông giống như lừa đảo.

Sự chấp nhận rất hạn chế

Kể từ khi ra mắt cộng đồng từ hồi tháng 11 năm 2017, sự chấp nhận Bitcoin Diamond rất hạn chế, tương tự kịch bản như các hard fork Bitcoin khác. Nguồn cung tối đa của BCD là 210 triệu token, số lượng lớn hơn gấp 10 lần so với BTC. Tương tự BTC, BCD cũng sử dụng thuật toán SHA-256, tuy nhiên, BCD có kích thước khối là 8 MB, lớn hơn gấp 8 lần so với kích thước khối 1 MB của BTC.

Có thể nói, sự phát triển hiện tại của Bitcoin Diamond còn tương đối chậm so với các hard for Bitcoin khác, ngoại trừ việc tích hợp SegWit và bảo vệ replay.

Aquarius - Theo Cryptoglobe

Follow Tiendientu on Telegram