bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Góc chuyên gia kinh tế: Nga sẽ trở thành “cá voi crypto” với 10 tỷ USD mua Bitcoin?

Icon 09/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a5I Icon copy link
Bitdeal

 Theo tuyên bố mới nhất từ một nhà kinh tế học người Nga, nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới sắp sửa chi hẳn 10 tỷ Đô la Mỹ để mua Bitcoin.


Vladislav Ginko – Giảng viên tại Học viện Kinh tế và Hành chính Quốc gia Moscow – cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đang buộc Nga phải đa dạng hóa.

Tại nơi đây, Moscow, Nga, tôi tin rằng Bitcoin chỉ được chấp nhận thật sự khi chính phủ Nga mà tôi đang làm việc bắt đầu đầu tư số tiền dự trữ gần 470 tỷ USD vào Bitcoin.

Tôi kỳ vọng ít nhất 10 tỷ USD sẽ được đầu tư vào quý I năm nay.”

tiendientu.org-nga-ca-voi-crypto-10-ty-usd-bitcoin-4
Chân dung nhà kinh tế học Vladislav Ginko cho rằng Nga không còn biện pháp nào khác ngoài việc mua Bitcoin để dự trữ.

Trao đổi với trang tin tức cryptocurrency của Úc là Micky, chuyên gia kinh tế tin rằng ở thời điểm này Nga không có lựa chọn nào khác.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ có thể được giảm nhẹ thông qua việc sử dụng Bitcoin. Vì các lệnh trừng phạt này, giới tinh hoa nước Nga buộc phải chuyển tài sản và đồng Đô la Mỹ sang đầu tư mạnh vào Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Nga hiện có trữ lượng dự trữ lên tới 466 tỷ USD và buộc phải đa dạng hóa.”

Một báo cáo mới từ Forbes cũng nhấn mạnh tác động của các lệnh trừng phạt Mỹ lên nước Nga.

Các lệnh trừng phạt và sự cô lập đang có tác động đến nền kinh tế Nga. Mặc dù Nga không phải là nhà xuất khẩu lớn sang Mỹ, nhưng các hợp đồng quốc phòng và năng lượng bị hủy bỏ ở châu Âu cùng với lệnh cấm tài trợ cho những người cho vay chính của Nga đã tác động đến nền kinh tế.

Ngoài lý do trừng phạt ra, đâu còn gì có thể giải thích câu chuyện tăng trưởng mờ nhạt của Nga kể từ năm 2014? Thậm chí khi giá dầu tăng mạnh cũng không giúp đỡ được mấy.”

tiendientu.org-nga-ca-voi-crypto-10-ty-usd-bitcoin-2
Với lượng USD dự trữ lên đến $470 tỷ, nhà kinh tế học kỳ vọng chính phủ của Tổng thống Putin sẽ đầu tư $10 tỷ vào BTC trong quý I/2019.

Vào tháng 7/2018, báo giới đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu nhấn mạnh sự cần thiết của các loại tiền tệ dự trữ thay thế trong thương mại toàn cầu.

Tôi tin việc những hạn chế từ các đối tác Mỹ, kể cả với đồng USD là một sai lầm chiến lược lớn. Bằng những cấm vận như vậy, họ đang làm suy yếu niềm tin rằng đồng USD là một loại tiền tệ dự trữ tốt.”

Vào thời điểm đó, ông Putin cho biết Nga không có kế hoạch ngừng sử dụng đồng Đô la Mỹ trừ khi nó bị ngăn cản.

Tại Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố đồng tiền kỹ thuật số Petro là một loại tiền tệ chính thức của chính phủ. Theo lời ông Maduro, đồng Petro được hậu thuẫn bởi trữ lượng dầu mỏ sung túc của quốc gia Nam Mỹ.

Về phía Mỹ, như tiendientu.org đã đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã cấm người Mỹ đầu tư vào Petro, tuyên bố đồng tiền này được tạo ra để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Duncan - Theo The Daily Hodl

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Nga mua Bitcoin, Nga mua Bitcoin 10 tỷ USD

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle