Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Góc chuyên gia: nỗi đau của Facebook là tiền đề phát triển của Blockchain

phungtram 22/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Mout Steves, nhà phân tích của RBC Capital Market, cho biết lỗ hổng bảo mật làm rò rỉ thông tin người dùng của Facebook có thể là tiền đề phát triển cho công nghệ blockchain.

Mạng xã hội blockchain tương lai

Một lần nữa, các vấn đề về quyền riêng tư thông tin của người dùng được đặt lên hàng đầu sau khi The New York Time và Observer đưa tin công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập không được phép đến dữ liệu cá nhân của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Bắt đầu từ năm 2015, mặc dù Facebook nhận được cảnh báo về trình trạng bị lạm dụng thông tin người dùng, nhưng họ vẫn không cảnh báo người dùng của họ.

Mark Zuckerberg, người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của Facebook, đã phát biểu lần đầu tiên vào hôm thứ Tư nhằm trấn an người dùng sau khi sự việc rò rỉ thông tin gây phẫn nộ trong cộng đồng. Mặc dù vậy nhưng giá cổ phiếu của Facebook vẫn giảm đáng kể trong tuần này. Trong một bài đăng trên Facebook, Mark Zuckerberg viết chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn.

Vào hôm qua, ngày 21 tháng 3, Mout Steves đã có một cuộc trao đổi với CNBC trong chương trình Fast Money về cách thức mà công nghệ blockchain có thể làm thay đổi viễn cảnh của các phương tiện truyền thông xã hội:

“Trong tương lai, bạn và những người giống như bạn sẽ không cần phải chia sẻ hình ảnh của mình cho Facebook. Thay vào đó, bạn có thể chỉ chia sẻ hình ảnh cho một số người nhất định, sau đó bạn có thể theo dõi những hình ảnh này và chắc chắn rằng chúng sẽ không được chia sẻ với những người không được phép tiếp cận thông tin của bạn.”

Đối với công nghệ blockchain, Mout Steves nhấn mạnh người dùng sẽ có 100% quyền năng để theo dõi các thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Tại chương trình, Steves cho rằng sự bảo mật tuyệt đối thông tin của người dùng là viễn cảnh tương lai của các trang mạng xã hộ ứng dụng công nghệ blockchain.

Mạng xã hội blockchain tương lai
Mạng xã hội blockchain tương lai

Tuy nhiên, ông Steves cũng đề cập trực quan một khía cạnh khác về các trang mạng xã hội blockchain tương lai. Trong khi công nghệ blockchain cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu và cách chia sẻ thông tin, nhưng nó sẽ không cho phép người dùng ngăn chặn sự lạm dụng tại nơi đầu tiên tiếp nhận thông tin. Mout Steves bổ sung quan điểm của mình rằng Blockchain có thể giải quyết vấn đề về sự minh bạch, nhưng nó sẽ không thể giải quyết được vấn đề kiểm soát.

Góc nhìn từ công nghệ blockchain

Mặc dù sự suy giảm gần đây của Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác, Steves vẫn dự đoán rằng cryptocurrency và công nghệ blockchain có thể khuếch trương để trở thành một ngành công nghiệp trị giá 10 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới. Mout Steves nói rằng việc sử dụng hệ thống tính toán phân quyền và phần mềm mã nguồn mở sẽ giúp thị trường này phát triển.

Góc nhìn từ công nghệ blockchain
Góc nhìn từ công nghệ blockchain

 

Tại một chương trình khác là Closing Bell được diễn ra vào hôm thứ Tư, bà Susan Ochs, hội viên cấp cao của tổ chức New America cũng đã chia sẻ góc nhìn của mình về công nghệ blockchain:

“Công nghệ lớn và sự kiểm soát tập trung hoạt động không hiệu quả. Đó là lý do tại sao công nghệ sổ cái phân tán đang cất cánh.”

Cách đây gần một thập kỷ trước, Bitcoin ra đời và trở thành một trong những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain. Ngày nay, một công nghệ tương tự đã được sử dụng bởi các nhà phát triển để tạo ra những tiền tệ kỹ thuật số khác.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 22.3.2018 – Bitcoin có thực sự ẩn danh như chúng ta nghĩ?

P.Trầm – Theo CNBC
Follow Tiendientu on Telegram