Goldman Sachs bổ nhiệm CEO mới là người quan tâm đến tiền điện tử

Abraham 18/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch kiêm CEO của Goldman Sachs là Lloyd C. Blankfein chính thức nghỉ hưu từ cả hai vị trí. Người kế nhiệm của ông – David M. Solomon – được biết đến là một người luôn dành sự quan tâm đến cả Bitcoin lẫn thị trường tiền điện tử nói chung.


Trong một thông cáo báo chí chính thức vào ngày 17/7, Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS) thông báo rằng Chủ tịch và CEO của ngân hàng – Lloyd C. Blankfein – sẽ nghỉ hưu vào ngày 30/9. Hội đồng quản trị đã bổ nhiệm David M. Solomon ở cả hai vị trí này và chính thức bắt đầu từ ngày 1/10/2018.

Quá khứ của vị CEO kế nhiệm

Blankfein đã từng là CEO của gã khổng lồ Phố Wall trong 12 năm qua. Không giống như một số đồng nghiệp của ông trên Phố Wall, lập trường của Blankfein về Bitcoin và thị trường tiền điện tử không hẳn là bác bỏ nhưng cũng không hẳn là yêu thích hoàn toàn.

tiendientu.org-qua-khu-cua-vi-ceo-ke-nhiem
David M. Solomon – CEO mới của Goldman Sachs

Ông không sở hữu bất kỳ đồng Bitcoin nào nhưng Blankfein cũng không sẵn sàng loại bỏ bất cứ thứ gì mà ông không hoàn toàn hiểu biết.

Những lời nói, suy nghĩ của ông mâu thuẫn với chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase, người đã tuyên bố Bitcoin là “gian lận” vào hồi tháng 9 năm ngoái. Nhà đầu tư và CEO của Berkshire Hathaway Warren Buffett cũng bày tỏ sự tiêu cực đối với đồng coin hàng đầu thị trường, gọi nó là “độc hơn cả thuốc diệt chuột.”

Tương lai của gã khổng lồ Goldman Sachs

Cựu CEO Goldman Sachs đã có cái nhìn hạn chế về Bitcoin thì người kế nhiệm của ông lại có suy nghĩ chủ động và tích cực hơn về các đồng cryptocurrency.

tiendientu.org-tuong-lai-cua-ga-khong-lo-goldman-sachs
Goldman Sachs là tổ chức tài chính đầu tiên tham gia cryptocurrency

Đầu tháng 5/2018, Goldman Sachs trở thành tổ chức tài chính đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua một trong các phòng giao dịch tại New York. Vào ngày 20/6, Solomon đã trao đổi với Bloomberg TV ở Trung Quốc và tiết lộ rằng ngân hàng đầu tư New York đang khám phá thêm các giao dịch tiền điện tử ngoài những gì nó đã xử lý.

Chúng tôi vẫn chưa biết liệu tin tức về CEO mới của Goldman Sachs có ảnh hưởng đến giá Bitcoin hay không. Tuy nhiên, sáng sớm hôm nay, tiền điện tử hàng đầu đã tăng mạnh nhất trong hai tuần qua.

Theo Bitcoinist/Blogtienao.com

Follow Tiendientu on Telegram