Follow Tiendientu on Telegram

Google cấm cryptocurrency

Google “âm thầm” xóa các ứng dụng ví cryptocurrency trên Play Store

Abraham 14/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Google đã xóa ít nhất ba ví crypto chính trên Play Store. Vì lý do không rõ ràng, CEO của Bitcoin.com là Roger Ver đang đổ lỗi cho chính sách đào coin mới của Google.


Trong 12 giờ qua, các ứng dụng ví cryptocurrencyBitcoin Wallet (được quản lý bởi Bitcoin.com), CoPayBitPay đã bị xóa khỏi Play Store. Đáng chú ý là các app này không hề đào coin, cũng không có quảng cáo cho tính năng đó.

Google vẫn kín đáo về lý do “âm thầm” xóa bỏ. Thế nên, Roger Ver từ đó đã liên kết đến chính sách mới của Play Store liên quan đến việc đào coin.

Ver bức xức:

Google cho chúng tôi biết là vì họ không còn cho phép các ứng dụng đào tiền điện tử xuất hiện trên nền tảng của mình nữa.

Nhưng tôi không thể hiểu tại sao họ nghĩ ứng dụng lại liên quan đến đào coin nữa.”

Ba ví crypto kể trên có “quan hệ dây mơ rễ má” về code. CoPay xuất hiện đầu tiên, Bitcoin Wallet là hardfork trực tiếp của nó. BitPay phát triển và phát hành cả hai ứng dụng CoPay và BitPay, rất giống nhau, nhưng sau này có chức năng bổ sung.

tiendientu.org-google-app-vi-1
Nguồn: Internet.

Người dùng Android đã cài đặt cả BitPay và CoPay trên 100.000 lần. Bitcoin Wallet tự hào có hơn một triệu người dùng. Cả ba đều hỗ trợ cho Bitcoin và Bitcoin Cash.

Các nhà phát triển chia sẻ tất cả code của ví thông qua GitHub. Do đó, khả năng các phần mềm độc hại “lén” đào coin khá nhỏ.

Có lẽ chúng ta không nên ngạc nhiên bởi những sự kiện kỳ ​​lạ này. Các quy định mới về tiền mã hóa của Google đã có một khởi đầu đầy chông gai, bất chấp ý định tốt.

Không chỉ các app ví bị “dính chưởng”, Google đã thẳng tay xóa một ứng dụng đào trên đám mây với hơn một triệu người dùng, ngay cả sau khi nó đã tắt tính năng đào coin đi.

Jean - Theo The Next Web

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org