Google cấm cryptocurrency

Google cấm các tiện ích mở rộng về mining crypto trên cửa hàng Chrome

When Lambor 03/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Google đã cấm các tiện ích mở rộng về mining cryptocurrency từ cửa hàng ứng dụng Chrome.

Gã khổng lồ giới công nghệ Mỹ đã tuyên bố sẽ gỡ hết các tiện ích mở rộng về mining crypto vào tháng 7 tới đây. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ giữ lại các ứng dụng liên quan đến Blockchain.

Trước đây, Google đã cho phép user sử dụng các tiện ích mở rộng về mining trên Chrome. Miễn là chúng chỉ dành riêng cho hoạt động mining và user phải thông báo rõ ràng về mục đích của mình. Nhưng chính sách đó không đủ lực để ngăn chặn các tiện ích không tương thích.

Theo Wired, Google đã quyết định áp dụng lệnh cấm này vì phần lớn các tiện ích mở rộng về mining được gửi tới Cửa hàng Chrome không tuân thủ theo chính sách sử dụng của nó.

James Wagner, giám đốc sản phẩm trên nền tảng mở rộng của Google chia sẻ với Wired:

“Chìa khóa để duy trì hệ sinh thái mở rộng lành mạnh là giữ cho nền tảng mở và linh hoạt. Điều này cho phép các nhà phát triển của chúng tôi xây dựng các tùy chọn sáng tạo và đổi mới cho user.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định cấm các tiện ích mở rộng về mining, cho đến khi định rõ liệu chúng có tuân thủ theo chính sách của chúng tôi hoặc không độc hại hay không.”

Lệnh cấm thứ hai này diễn ra gần một tháng sau khi Google tuyên bố cấm các quảng cáo liên quan đến crypto.

Hoạt động mining cryptocurrency ngày càng trở nên phổ biến trong những tháng gần đây. Giới chính phủ và các công ty lớn theo đó cũng bị tấn công không ít.

Ví dụ, vào tháng 2, nhà sản xuất xe điện Tesla được báo cáo là nạn nhân tiếp theo của các malware mining crypto. Khác với các vụ tấn công trước đó, hacker nhắm vào Tesla không trực tiếp kết nối thẳng đến một hội miner nào cả. Thay vào đó, chúng cài đặt phần mềm mining trực tiếp lên đám mây rồi che giấu nó dưới CloudFlare, vốn cho phép chúng giấu địa chỉ IP server hội miner.

Điều này khiến việc phát hiện trở nên khó khăn hơn. Các tay hacker còn cẩn thận che giấu hành tung đến mức luôn giữ hiệu suất sử dụng CPU ở mức thấp trong suốt quá trình mining lén.

Mặt khác, các trang web của chính phủ Anh cũng bị lợi dụng tương tự như Tesla cùng thời điểm đó.

Vào tháng 1 năm nay, công ty an ninh mạng TrendMicro đã phát hiện ra chính Google cũng là nạn nhân của những chiêu trò từ các tay hacker. Quảng cáo DoubleClick của họ đã được sử dụng để phân tán phần mềm mining crypto độc hại.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Airdrop, Giveaway, Bounty là gì? Làm thế nào để nhận token miễn phí?

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram