Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

“Google của Trung Quốc” gia nhập hội Anti-cryptocurrency

When Lambor 28/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Baidu, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm của Trung Quốc, đang tiến hành chặn các nội dung liên quan đến cryptocurrency trên diễn đàn trực tuyến Baidu Tieba.


Theo China Times, Baidu đang tìm cách hạn chế hoặc cấm hoàn toàn các chủ đề thảo luận liên quan đến cryptocurrency trên Baidu Tieba, một nền tảng trực tuyến tương tự Reddit.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên:

“Baidu đã xem xét kỹ vấn đề thảo luận về cryptocurrency trên các diễn đàn phụ và quyết định sẽ hạn chế dần cũng như cấm hoàn toàn dựa theo các nguyên tắc và quy định liên quan.”

Đại diện phía Baidu Tieba cũng lên tiếng phát biểu sau khi tin tức trên được công bố rộng rãi.

Tuy nhiên, ông lại không hề đề cập đến việc cấm hay không cấm các cuộc thảo luận về crypto.

Cụ thể, ông chia sẻ:

“Công ty sẽ điều hành và quản lý các hoạt động trên diễn đàn dựa theo khung pháp lý và quy định hiện hành của Trung Quốc.”

Google của Trung Quốc gia nhập hội Anti-cryptocurrency 3
Trung Quốc ngày càng mạnh tay đàn áp cryptocurrency.

Hiện tại, trên các diễn đàn, những từ khóa như “tiền số hóa” (digital currency) và “tiền ảo” (virtual currency) đang ở chế độ hiển thị không-khả -dụng.

Đồng thời, khi cố gắng tìm kiếm các từ khóa này, kết quả sẽ trả về thông báo: “Diễn đàn này tạm đóng vì vi phạm luật, các quy định và chính sách liên quan”.

Đại diện phía Baidu Tieba ám chỉ, chính sách này được thực thi vì các diễn đàn phụ bị nghi ngờ đang bị lạm dụng để lan truyền thông tin cho các dự án ICO và đầu cơ cryptocurrency.

Ông cho biết:

“Chúng tôi thực hiện chính sách này với lý do tương tự như WeChat đã từng làm.”

-> Xem thêm: 124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc

Ra mắt vào năm 2003, Baidu Tieba là diễn đàn trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc và có khoảng 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Hạn chế và kiểm duyệt nội dung là thế, nhưng các diễn đàn phụ khác với chủ đề như “Bitcoin“, “Ethereum” và “khai thác Bitcoin“,… vẫn tồn tại và hoạt động bình thường trên Baidu Tieba.

Follow Tiendientu on Telegram