Follow Tiendientu on Telegram

Google cấm cryptocurrency

Google gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency?

When Lambor 30/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tiendientu.org sẽ gọi tháng 7 là “tháng của những fake news”. Sau những cú lừa thế kỷ như trường hợp của BlackRock, Coinbase, SEC, mới đây thông tin Google đang dự kiến thay đổi chính sách về các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency cũng là tin đồn, tin giả mạo.


Gần đây, Google đã đổi tên dịch vụ quảng cáo của mình, từ  AdWords thành Google Ads. Và đây cũng là nguyên nhân chính vì sao cộng đồng lại xôn xao cho rằng Google đang có động thái thay đổi chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency.

Về phía Google

Trong tuần này, Google đã gỡ bỏ tiện ích mở rộng MetaMask từ Cửa hàng Google Chrome trực tuyến. Trước tin tức này, cộng đồng lại được một phen xôn xao và thậm chí MetaMask đã nỗ lực chống lại việc loại bỏ nhưng kết quả hầu như vô ích.

Cấm hay không quảng cáo cryptocurrency?

Hồi đầu năm nay, Google đã thông báo sẽ không còn cho phép quảng cáo liên quan đến cryptocurrency xuất hiện trên nền tảng của mình nữa. Lý do cũng vì họ lo ngại sẽ vô tình quảng bá cho các dự án lừa đảo.

Ngoài Google, cả Facebook và Twitter cũng đi theo lập trường chống lại cryptocurrency. Tuy nhiên, vào tháng 6.2018, Facebook đã thông báo gỡ bỏ lệnh cấm đối với các quảng cáo cryptocurrency.

-> Xem thêm: Facebook thay đổi lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency

Trước động thái của Facebook, hàng loạt thông tin cho rằng Google đang xem xét lại những chính sách của họ, đặc biệt là chính sách quảng cáo cryptocurrency nổi lên.

Và có lẽ tin đồn trên ngày càng đáng tin hơn khi một người dùng Reddit đã đăng tải bức ảnh cho rằng “Google đã quảng cáo lại cho Coinbase!”

Tuy nhiên, phía Google đã nhanh chóng dập tức những tin đồn này qua Twitter:

“Quảng cáo và những nội dung liên quan đến cryptocurrency không được phép quảng cáo qua Google Ads. Vui lòng liên hệ nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc, Vivek. -Chris.”

Follow Tiendientu on Telegram