Follow Tiendientu on Telegram

Google cấm cryptocurrency

Google sẽ cấm tất cả các quảng có liên quan đến cryptocurrency

phungtram 15/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vào cuối tháng 1 năm 2018, Facebook đã chính thức “đóng cửa” các quảng cáo liên quan đến Bitcoin, ICO và cryptocurrency. Nối gót Facebook, Google sẽ cấm các quảng cáo có liên quan đến cryptocurrency vào tháng 6 sắp tới.

Trong một bản tin được đăng tải gần đây, tiendientu.org đã đề cập đến hiện trạng số lượng tương tác người dùng giảm sút của các công ty có quảng cáo liên quan đến cryptocurrency. Có một số ý kiến trái chiều về vấn đề Liệu Google Adword có cấm đoán các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency hay không?

Những động thái chính thức từ Google

Hôm qua, ngày 14 tháng 3, giám đốc phòng ban phát triển chính sách quảng cáo của Google, Scott Spencer trao đổi với CNBC rằng họ đang cập nhật chính sách để cấm tất cả các quảng cáo có nội dung liên quan tới cryptocurrency, bao gồm các dự án ICO, các loại ví điện tử cũng như là lời khuyên giao dịch cryptocurrency.

Chính sách cũng sẽ được áp dụng đối với các công ty có ICO hợp pháp, họ sẽ không được phép phân phối quảng cáo thông qua dịch vụ quảng cáo của Google trên trang website của họ cũng như website của bên thứ ba.

Bản cập nhật này sẽ có hiệu lực vào tháng 6 năm 2018, một bài đăng thông cáo báo chí của công ty:

“Chúng tôi không dự đoán được tương lai của thị trường cryptocurrency, nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​mức độ tiêu cực hay tiềm năng gây tổn hại cho người tiêu dùng. Cryptocurrency là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng.”

Đây được xem là động thái cứng rắn nhất của Google theo sau một chính sách lệnh cấm tương tự mà Facebook đã thông báo hồi đầu năm nay.

Google hướng đến môi trường quảng cáo an toàn

Trong khi sự bùng nổ về cryptocurrency đã tạo ra sự phấn khởi và sự giàu có cho cộng đồng người dùng, thị trường này vẫn là một lĩnh vực thiếu sự kiểm soát bên cạnh vô số những trò gian lận tinh vi với quy mô lớn.

Thông báo mới nhất này được đưa ra sau khi Google phát hành báo cáo thường niên liên quan đến chủ đề “tin tưởng và an toàn”.

Google tuyên bố họ tiếp nhận hơn 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm các chính sách của họ vào năm 2017, con số gần gấp đôi so với 1,7 quảng cáo được loại bỏ vào năm trước đó.

Doanh thu từ ngành quảng cáo chiếm khoảng 84% trong tổng doanh của công ty Alphabet – công ty mẹ của Google, do đó kế hoạch ban hành lệnh cấm này được cho là động thái Google thuyết phục các nhà quảng cáo về hệ sinh thái  quảng cáo an toàn và hiệu quả.

 

Video đề xuất: CoinDaily 14.03.2018 – Binance ra mắt sàn giao dịch phi tập trung, BNB tăng 30%

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

P. Trầm – Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram