Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Google search “Bitcoin” vẫn chạm đỉnh dù giá giảm mạnh

When Lambor 26/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Số lượng google search Bitcoin (BTC) đã chạm mức cao nhất trong vòng những ngày qua, theo thống kê từ Google Trends. Đồng nghĩa, Bitcoin vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng dù đồng coin này đã giảm về ngưỡng thấp nhất trong sáu tháng qua. 


Ai google search Bitcoin nhiều nhất?

Đáng chú ý, ba trong số năm quốc gia tìm kiếm Bitcoin nhiều nhất là ở Nigeria, Áo và Nam Phi. Năm quốc gia Google search cao nhất là Nigeria, Áo, Nam Phi, Thụy Sĩ và Ghana.

google-search-bitcoin-van-cham-dinh-du-gia-giam-manh-tiendientuorg1
5 quốc gia Google search Bitcoin nhiều nhất.

 

Một điều thú vị là hầu hết những lượt tìm kiếm đến từ Châu Phi, với Nigeria, Nam Phi và Ghana là ba vị trí có lượng tìm kiếm lớn nhất. Áo và Thuỵ Sĩ xếp lần lượt ở hai vị trí sau đó.

Dữ liệu từ Google Trend cho thấy, mức độ quan tâm đến Bitcoin đang tăng vọt trong những tuần vừa qua. Điều này cũng khá dễ hiểu trong quá khứ, cứ mỗi lần thị trường tiền điện tử có biến động lớn, google search Bitcoin sẽ có mức tăng vọt.

google-search-bitcoin-van-cham-dinh-du-gia-giam-manh-tiendientuorg
Nguồn: Google Trends.

Cụm từ “Bitcoin Halving” hot trở lại

Cụm từ “Bitcoin halving” lại chạm ngưỡng đỉnh kể từ tháng 10. Sự kiện này được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 05/2020. Theo nhiều nhà phân tích, Bitcoin halving sẽ giúp đồng tiền này tăng mạnh ngay trước cột mốc trên. Mặt khác, mức độ quan tâm với các cụm từ tương ứng như Ethereum, ETH hay XRP lại không có động thái tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram