Follow Tiendientu on Telegram

Google cấm cryptocurrency

Google bỏ lệnh cấm một số quảng cáo cryptocurrency

Abraham 26/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một trong những công ty công nghệ internet lớn nhất hành tinh – Google – đang đảo ngược lập trường về cryptocurrency, loại bỏ lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa đã có hiệu lực từ đầu năm 2018.


Google đảo ngược lệnh cấm quảng cáo crypto

Vào tháng 3/2018, gã khổng lồ tìm kiếm Google – theo sau Facebook, Twitter và nhiều công ty khác – tuyên bố lệnh cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, bao gồm ICO, ví tiền điện tử và thậm chí là tư vấn giao dịch.

Kể từ đó, thị trường tiền mã hóa non trẻ phải trải qua giai đoạn biến động giá mạnh và sự suy giảm tổng thể về giá trị do thiếu khả năng hiển thị trên các trang web chính thống để thu hút nhà đầu tư mới.

tiendientu.org-google-crypto-1
Google không còn cấm quảng cáo crypto nữa!

Tuy nhiên, theo bản cập nhật mới nhất về chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính, Google sẽ bắt đầu cho phép sàn giao dịch hợp pháp triển khai quảng cáo ở Hoa KỳNhật Bản. Các quốc gia khác không được hiển thị tại thời điểm này. Google cho biết nhà quảng cáo phải được chứng nhận tại quốc gia phát quảng cáo tương ứng và những ai đang tìm kiếm chứng nhận từ Google có thể đăng ký vào tháng 10 khi chính sách bắt đầu có hiệu lực.

Đáng chú ý là chính sách mới của Google không đề cập đến ví tiền điện tử, tư vấn giao dịch hay ICO. Do đó, các sản phẩm này vẫn sẽ bị cấm quảng cáo như trước đây.

Google theo sau Facebook

tiendientu.org-google-crypto-2
Cấm rồi không cấm, Google vẫn theo sau Facebook.

Như vậy, Google nối gót Facebook và những website nổi tiếng khác trong thực thi cấm quảng cáo liên quan đến các sản phẩm tiền điện tử, rồi cũng theo sau Facebook trong động thái xóa bỏ lệnh cấm.

Vào tháng 6/2018, Facebook thông báo thay đổi chính sách quảng cáo, cho phép một số loại nhất định có liên quan đến cryptocurrency xuất hiện trên nền tảng của họ. Khoảng thời gian đó, cộng đồng đã phát hiện quảng cáo Coinbase trên Google AdWords, tuy nhiên, không công ty nào đưa ra tuyên bố chính thức về quảng cáo không bị cấm.

Lập trường không thân thiện của Google với crypto

tiendientu.org-google-crypto-3
Google không thân thiện với cryptocurrency.

Google dường như đang làm tất cả những gì có thể để giảm sự tiếp xúc quan trọng với loại hình tài sản mới là cryptocurrency. Ngoài lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa đầu năm nay, nền tảng này cũng cấm các tiện ích mở rộng (extension) trên Google Chrome dành cho tiền điện tử cũng như cấm các ứng dụng đào coin từ Google Play Store.

Đầu tháng này, các ứng dụng ví tiền điện tử phổ biến là CoPay, BitPay và Wallet Bitcoin của Bitcoin.com đều bị xóa khỏi Play Store của Google mà không hề được thông báo trước. CEO Bitcoin.com, Roger Ver, nhận xét Google đã xóa nhầm các ứng dụng vì tin rằng ví tiền điện tử cũng tích hợp tính năng đào những coin như BitcoinMonero.

Jean - Theo NewsBTC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org