Follow Tiendientu on Telegram

Grayscale có kế hoạch chuyển đổi Bitcoin Trust thành quỹ Bitcoin ETF

An Manu 18/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ Grayscale được cho là đang xem xét chuyển đổi Bitcoin Trust của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi được giải quyết về mặt vật lý (ETF).

Grayscale có kế hoạch chuyển đổi Bitcoin Trust thành quỹ  Bitcoin ETF

Vào ngày 17 tháng 10, Barry Silbert, Giám đốc điều hành của công ty mẹ của Grayscale, Digital Currency Group, ám chỉ rằng Grayscale đang có kế hoạch chuyển Bitcoin Trust thành một quỹ Bitcoin thanh toán ngay.

Sau khi lên Twitter để chỉ trích ETF Bitcoin tương lai được thanh toán bằng tiền mặt gần đây đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt , nhà bình luận Bitcoin Preston Pysh đã hỏi Silbert khi nào thì Bitcoin Trust của Grayscale sẽ được chuyển đổi thành ETF thanh toán bằng BTC. “Hãy theo dõi,” Silbert trả lời.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư của Grayscale Bitcoin Trust dường như đã không yên tâm với nhận xét của Silbert, với người dùng Twitter “svrgnindividual” đặt câu hỏi về việc tái cấu trúc sẽ có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư nắm giữ cổ phần trong Grayscale’s Bitcoin Trust.

“Điều gì xảy ra với chúng tôi các nhà đầu tư Grayscale sau khi ETF được chấp thuận? Khoản đầu tư của chúng tôi có được chuyển đổi thành cổ phiếu ETF không? ” họ đã tweet.

Tin đồn về tham vọng có mục đích của Grayscale đối với ETF Bitcoin bắt đầu lan truyền vào cuối tuần sau khi một báo cáo của CNBC trích dẫn những người trong cuộc ẩn danh tuyên bố rằng Grayscale đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cuối cùng phê duyệt một ETF Bitcoin.

Vào ngày 15 tháng 10, SEC thông báo họ đã chấp nhận đăng ký chứng khoán từ quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) dựa trên hợp đồng tương lai của ProShares Trust . ETF của ProShares cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các hợp đồng suy đoán về giá tương lai của BTC được thanh toán bằng tiền mặt.

Mặc dù sự chấp thuận của ETF được coi là chất xúc tác chính cho hành động thị trường tăng giá gần đây của Bitcoin , nhiều nhà phân tích đã chỉ trích quỹ vì cấu trúc thanh toán bằng tiền mặt của nó, thay vào đó ủng hộ SEC phê duyệt một ETF Bitcoin được hỗ trợ và thanh toán bằng BTC.

Theo bản cập nhật mới nhất về cổ phần nắm giữ của Grayscale vào ngày 15 tháng 10, công ty tự hào có 52,6 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) – 73% trong số đó được nắm giữ trong Bitcoin Trust. Dữ liệu cho thấy kho lưu trữ Bitcoin của Grayscale bao gồm khoảng 620.000 BTC hoặc 3,3% tổng nguồn cung của Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org