Follow Tiendientu on Telegram

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous quyên góp 75 triệu đô Bitcoin để bảo vệ quyền riêng tư

Abraham 16/11/2019

tiendientu-header Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã lập một quỹ Bitcoin “không tên” trị giá 75 triệu USD để hỗ trợ các start-up bảo vệ quyền riêng tư và tính ẩn danh cá nhân. Anonymous quyên góp bitcoin

Thế giới đang ngày càng “phẳng” nhờ sự phát triển của công nghệ. Internet cho phép liên lạc tức thời và mọi người hầu như có thể tụ tập để xem phim hay theo dõi thể thao trực tuyến. Tuy nhiên, sự gia tăng trong công nghệ và truyền thông đưa đến hệ quả là mọi người đánh mất quyền riêng tư.

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đang tìm cách bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân trong thời đại kỹ thuật số. Đội ngũ ẩn danh này tuyên bố sẽ quyên góp số Bitcoin trị giá 75 triệu USD cho các công ty start-up trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ ý tưởng ẩn danh, bảo vệ quyền riêng tư.

tiendientu.org-anonymous-quyen-gop-bitcoin-2

Sử dụng dữ liệu vì mục đích xấu

Anonymous cho biết “bảo vệ dữ liệu cá nhân là một trong những thách thức chính” mà mỗi người phải đối mặt trong thời đại kỹ thuật số. Anonymous quyên góp bitcoin

Nhóm hacker nhìn nhận việc sử dụng dữ liệu để xác định mục tiêu và thao túng con người vừa tuyệt vời vừa đáng sợ.

Chẳng hạn như sử dụng thông tin cá nhân trong các chiến dịch chính trị lớn để thay đổi cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác.

Tuy nhiên, Anonymous cũng lưu ý rằng thao tác như vậy cũng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Các mạng xã hội như Twitter và Facebook được các tập đoàn hùng mạnh thiết kế để gây nghiện cho người dùng.

Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

Anonymous nhấn mạnh:

“Hiện nay, mục tiêu chính của các tập đoàn lớn là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về cuộc sống cá nhân của mọi người. Và sau đó sử dụng nó để làm giàu.

Và họ làm một công việc tuyệt vời bằng cách làm cho những người bình thường trở nên nghèo hơn. Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu để thay đổi và bảo vệ mọi người.”

Những dữ liệu cá nhân mà các tập đoàn lớn thường thu thập gồm có: sinh nhật, danh sách bạn bè, số điện thoại, nơi làm việc, quan điểm chính trị, thị hiếu giải trí,…

Mỗi ứng dụng được tải xuống sẽ làm tăng lượng thông tin được thu thập và gửi đến các tập đoàn để làm giàu cho chính họ.

“Dầu, kim loại quý và tiền tệ từng là dấu hiệu của sự giàu có và quyền lực. Nhưng giờ đây là dữ liệu thu thập từ người tiêu dùng mới là dấu hiệu của sự giàu có.”

tiendientu.org-anonymous-quyen-gop-bitcoin-1
Logo của Unknow Fund – Quỹ “không tên” mà Anonymous quyên góp Bitcoin.

Anonymous quyên góp Bitcoin

Nhóm Anonymous đang xem xét cách blockchain và cryptocurrency có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của mọi người như thế nào. Họ lưu ý rằng:

“Bản chất phi tập trung của công nghệ mới là cách để nhân loại tạo ra một môi trường mới, một hệ thống tiền tệ mới và làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.”

Để giúp biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, quỹ Bitcoin trị giá 75 triệu của nhóm hacker sẽ hỗ trợ các start-up phát triển giải pháp ẩn danh. Quỹ đang xem xét start-up đang làm việc về bảo vệ dữ liệu cá nhân, các công cụ ẩn danh trực tuyến, blockchain và cryptocurrency.

Anonymous cho biết thêm:

“Nếu bạn tin vào tự do ngôn luận và truyền thông, và quan trọng nhất là trên một Internet miễn phí và có thể truy cập, thì bạn chính là Anonymous.

Đối thủ của chúng tôi không nên nghi ngờ quyết tâm hoặc niềm tin của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu hết sức mình để đạt được mục tiêu của mình.”

Cuộc thập tự chinh bảo vệ dữ liệu cá nhân

Anonymous lưu ý đầu tư vào các công nghệ như vậy thông qua Quỹ Bitcoin chỉ là khởi đầu cho “cuộc thập tự chinh” để bảo vệ danh tính trực tuyến của mọi người. Nhóm hacker chia sẻ họ đã phát triển các chiến lược và phương pháp khác sẽ công bố trong thời gian tới.

Giá Bitcoin hiện tại:

Cuộc chiến chống lại việc sử dụng dữ liệu cá nhân để thao túng con người – cho dù đó là vì chính trị hay chỉ để bán hàng online – là một điều quan trọng.

Ngày càng khó để thực sự ẩn danh trong thế giới kỹ thuật số này vì hầu hết mọi trang web, ứng dụng và nền tảng truyền thông xã hội đều yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân.