Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Hacker chỉ tốn $1.000 để thắng hơn $110.000 trong game cá cược EOS

Abraham 16/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hacker đã chi $1.000 EOS để đánh cắp hơn $110.000 cryptocurrency thông qua game đánh bạc EOSPlay.


Sử dụng DeFi để gian lận

Một bug trong game EOSPlay đã cho phép kẻ tấn công đánh cắp 30.000 EOS thông qua việc sử dụng EOS REX – một dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) cho vay để đổi lấy CPU bổ sung trên blockchain.

Theo báo cáo, bọn hacker đã sử dụng REX để đảm bảo các block được lấp đầy bằng giao dịch của họ – cho phép họ giành chiến thắng liên tục trên EOSPlay.

Được biết, EOS REX là nền tảng DeFi lớn nhất bởi biên độ lớn, có tới 331 triệu USD được đặt trên nền tảng này tại thời điểm viết bài, theo DeFi.Review.

tiendientu.org-eos-hacker-eosplay-1
EOSREX là nền tảng DeFi lớn nhất hiện tại.

Theo đó, bọn tội phạm chỉ chi khoảng 300 EOS (tương đương $1.200) để thực hiện cuộc tấn công. Truy xét từ lịch sử giao dịch cho thấy hacker đã chiến thắng liên tiếp trên ứng dụng phi tập trung (DApp) EOSPlay.

tiendientu.org-eos-hacker-eosplay-3
Lịch sử giao dịch cho thấy hacker đã chiến thắng liên tiếp, thu về 30.000 EOS.

CTO Block.One: EOS không bị ảnh hưởng

Daniel Larimer – CTO tại công ty phát triển Block.One của EOS – đã tweet rằng sự cố hack không làm ảnh hưởng đến mạng lưới của đồng coin này. Tuy nhiên, sự cố gây ra tình trạng quá tải mạng dẫn đến không có băng thông bổ sung trên network.

Larimer cho biết:

tiendientu.org-eos-hacker-eosplay-2

“EOS vẫn đang hoạt động chính xác. Điều này không khác gì khi những kẻ tấn công spam các giao dịch phí cao trên mạng lưới Bitcoin hay Ethereum.

Mạng lưới không hề đóng băng token của mọi người, chỉ là không có băng thông bổ sung có sẵn.”

FUD không ảnh hưởng giá

Trái ngược với tuyên bố của CTO, một số người trong cộng đồng EOS cáo buộc rằng vụ hack đã làm đóng băng blockchain. Họ cho rằng các DApp và ví trên mạng lưới đã có lúc không sử dụng được. Một người dùng khác đã báo cáo về các vấn đề liên quan đến CPU, cho thấy mạng đang bị tấn công.

Mặc dù có FUD rõ ràng, nhưng giá EOS lại biến động theo chiều hướng ngược lại. Giá đã tăng khoảng 10% trong vòng 24 giờ qua, đang giao dịch quanh mức $4 tại thời điểm tiendientu.org đưa tin.

Giá EOS hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram