Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Hacker hoàn trả lại toàn bộ số cryptocurrency đã “cuỗm” từ SpankChain

Abraham 14/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Nền tảng giải trí người lớn xây dựng trên Ethereum là SpankChain xác nhận đã khôi phục được toàn bộ số cryptocurrency bị mất cắp sau sự cố lỗ hổng bảo mật vào ngày 6/10.


Trong một chuỗi tweet vào ngày 12/10, đại diện của SpankChain cho biết sau khi đã liên lạc qua điện thoại với hacker đã lấy cắp 165 ETH – trị giá khoảng $32.000 – từ smart contract của dự án, thì hai bên đã dàn xếp để đi đến việc hoàn trả lại toàn bộ số tiền thất thoát.

SpankChain còn đính kém link của giao dịch xác nhận thoả thuận chuyển tiền trên, đồng thời cho biết đã “tặng” hacker $5.000 làm phần thưởng vì đã phát hiện lỗi, cộng thêm chi phí thực hiện hack là 5,5 ETH (tương đương $1.070).

Xin chúc mừng bạn hacker ẩn danh nha!”

Trước đó, SpankChain thông báo với người dùng về lỗ hổng bảo mật chỉ một ngày sau sự cố xảy ra, cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ tiền cho người dùng. Tuy nhiên, nền tảng này khẳng định khách hàng chỉ bị mất $9.000, phần còn lại là tài sản của SpankChain.

tiendientu.org-hacker-tra-lai-tien-2
SpankChain là trường hợp hi hữu hacker tấn công xong lại trả lại tiền!

Lỗ hổng cũng làm vô hiệu hoá 4.000 token BOOTY của SpankChain, nhưng sau đó đã khôi phục về trạng thái bình thường.

Sự kiện lần này là lần hiếm hoi hacker đồng ý hoàn trả số tiền đã “cuỗm” được về cho bên bị hại.

Các vụ hack tiếp tục là cơn ác mộng của lĩnh vực cryptocurrency trong năm nay, nổi trội nhất phải kể đến Coincheck, Bithumb và Zaif.


Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org