Tiendientu.org

Hacker rao bán 130 triệu dữ liệu cá nhân trên dark web Trung Quốc chỉ với 8 BTC

Icon 30/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7Uy Icon copy link
Bitdeal

 Một trong những lần rò rỉ thông tin lớn nhất lịch sử Trung Quốc rất có thể sẽ xảy ra. Theo đó, một nhóm các hacker lớn gần đây tiết lộ họ đã thu thập được dữ liệu riêng tư từ hơn 130 triệu người dùng.


Theo báo cáo từ tờ The Next Web, một nhóm các hacker đang rao bán công khai bộ dữ liệu cá nhân nói trên với giá 8 BTC (tương đương 56.776 USD) trên dark web Trung Quốc.

Qua tìm hiểu, người ta nhận thấy gần như trong hơn 130 triệu dữ liệu trên, các khách hàng của Huazhu Hotels Group chiếm đại đa số.

Thông tin thêm, Huazhu Hotels Group là một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất Trung Quốc, quản lý hơn 3.800 khách sạn trải dài khắp 382 thành phố ở xứ này.

Huazhu Hotels Group
Huazhu Hotels Group – Một trong những chuỗi khách sạn bề thế nhất Trung Quốc.

Đáng nói hơn, toàn bộ thông tin cá nhân của các nạn nhân gần như không thể chi tiết hơn nữa. Tổng số dữ liệu được rao bán lên đến 141.5 GB, chứa 240 triệu hồ sơ cá nhân từ 130 triệu khách hàng đã đặt phòng tại Huazhu từ trước đến nay.

Các thông tin bị rò rỉ bao gồm:

“Thông tin đăng ký trang web chính thức (số thẻ ID, số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu đăng nhập); thông tin đăng ký check-in (tên khách hàng, số CMND, địa chỉ nhà, ngày sinh), và thông tin đặt chỗ (tên, số thẻ, số điện thoại di động, thời gian check-in, thời gian khởi hành, số ID khách sạn, số phòng).”

Trước tin tức chấn động này, công ty bảo mật Zibao Trung Quốc  cho biết:

“Các tay hacker không thần thánh như thế. Dữ liệu có thể bị rò rỉ hồi đầu tháng này khi các lập trình viên Huazhu vô tình tải lên bản sao cơ sở dữ liệu của công ty lên GitHub.”

Trong khi đó, phía Huazhu cũng buộc phải lên tiếng thừa nhận sự cố và trấn an người dùng:

“Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của sự cố và đã thông báo đến giới chính quyền.

Hiện các cơ quan điều tra đã vào cuộc.”

Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng mạnh tay với việc sử dụng cryptocurrency trong nước. Các nhà chức trách gần đây đã cấm truy cập vào các trang web của hơn 124 sàn giao dịch.

Ngoài ra, công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc Baidu, Alibaba và Tencent cũng đang tích cực cấm tất cả các giao dịch cryptocurrency và các diễn đàn thảo luận trên nền tảng của mình.

Giữa lệnh đàn áp cryptocurrency ngặt nghèo ở Trung Quốc, dark web vẫn hoạt động nhộn nhịp.

Tiendientu.org nhận thấy Trung Quốc đang đi những nước cờ khá khó hiểu.

Trong khi giới chính phủ đang gắng sức thể hiện lập trường cứng rắn với cryptocurrency thông qua hàng loạt lệnh cấm, nhưng đối với nền tảng dark web, họ dường như bỏ lơ.

Dark web được truy cập thông qua các mạng riêng ảo (VPN) và trình duyệt riêng tư (chủ yếu là Tor); và chúng hầu như không được kiểm soát và nằm ngoài tầm tay của các nhà chức trách.

Trên nền tảng này, người dùng vẫn tùy nghi sử dụng cryptocurrency làm phương thức thanh toán chính. Chợ giao dịch ở dark web xem ra còn nhộn nhịp hơn thị trường chính thống.

Dù dữ liệu bị rò rỉ có thể không chứa quá nhiều giá trị (thiếu thông tin thẻ tín dụng, thông tin hộ chiếu,…), nhưng sự cố này lại xuất hiện giữa bối cảnh Trung Quốc ra sức thể hiện uy quyền với cộng đồng cryptocurrency nội địa.

Và đợt rò rỉ thông tin lớn nhất lịch sử này như một cái tát vào cái gọi là “cấm-cryptocurrecy-chỉ-để-bảo-vệ-an-toàn-cho-người-dùng của chính quyền Trung Quốc.

Mya - TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: DarkWeb Trung Quốc, hacker Trung Quốc bán dữ liệu người dùng trên DarkWeb, lệnh cấm cryptocurrency ở Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: