Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Hacker sàn Binance đã tẩu tán và rửa hơn 80 triệu USD Bitcoin

When Lambor 10/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các tay hacker trong vụ tấn công sàn Binance hồi tháng 5 đang tẩu tán và “tẩy trắng” chiến lợi phẩm của mình.


Hacker sàn Binance đang tẩy trắng tiền đen

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu blockchain Clain, các tay hacker trong vụ hack 7.000 Bitcoin từ Binance đang cố gắng tẩy trắng tiền đen. Với sự trợ giúp của dịch vụ Chipmixer.

Báo cáo nêu rõ:

“Chúng tôi phát hiện một số địa chỉ Chipmixer trong quá trình điều tra trước đó. Có ít nhất 4.836 số Bitcoin của hacker đã được rửa qua Chipmixer.”

Trang Clain đã đăng tải báo cáo nghiên cứu này với dòng mô tả khá “chất”:

tiendientu.org-hacker-san-binance-rua-hon-80-trieu-usd-bitcoin
Dòng Tweet mô tả báo của Clain.

“Vụ hack sàn Binance 2019 – Đi sâu vào hoạt động rửa và tẩy trắng tiền đen.”

Các tay hacker dường như không nghĩ đến việc chuyển số Bitcoin đó sang các sàn giao dịch. Thay vào đó, bọn chúng đang cố gắng che giấu hoàn toàn dấu vết của số Bitcoin này.

Chipmixer cho phép người dùng ẩn liên kết giữa địa chỉ gửi và nhận của các giao dịch Bitcoin. Những dịch vụ dạng này chèn các khoản thanh toán từ A đến B vào một nhóm các khoản thanh toán khác.

Có khả năng tìm thấy số Bitcoin còn lại

Theo Clain, các hoạt động của hacker trên dịch vụ Chipmixer đã gây nên tình trạng tắc nghẽn. Trên thực tế, công ty chưa bao giờ phải xử lý một lượng lớn giao dịch như vậy tại cùng một thời điểm.

Báo cáo nêu rõ:

“Nhóm hacker sàn Binance đang cố gắng hoạt động bí mật bằng cách tổng hợp các cụm giao dịch 10 BTC. Cho đến nay, chúng tôi đã xác định được 150 cụm này.

Liên quan đến số tiền còn lại, chúng tôi nghĩ hacker vẫn chưa hợp nhất chúng. Vì vậy, một khi hắn cố gắng thực hiện, chúng tôi sẽ có thể phát hiện ra các giao dịch này. Đồng thời nhận ra mô hình tương tự.”

tiendientu.org-hacker-san-binance-rua-hon-80-trieu-usd-bitcoin[1]
4.836 BTC đã được gửi đến Chipmixer.
Như tiendientu.org đã đề cập, vào tháng 07/2019, các hacker đã chuyển đi khoảng 707 BTC, trị giá hơn 8 triệu USD vào thời điểm đó. Giao dịch này trùng khớp với đợt tăng giá Bitcoin, đưa Bitcoin lên trên mức 12.000 USD.

Ngoài ra, Clain cho biết cuộc điều tra của họ về hoạt động rửa tiền từ vụ hack sàn Binance đã dẫn đến một kết quả khác. Cụ thể, họ đã vô tìm thấy dấu vết số tiền mã hóa bị hack khác từ một sàn giao dịch Bitcoin khác. 1.032 BTC, một phần của vụ hack sàn BitPoint vào giữa tháng 7, đã được tìm ra.

Cũng trong tuần này, Binance vô tình vướng vào một sự cố nhỏ khác. Tay hacker nào đó đã lập một nhóm Telegram với cái tên khá kêu ““FIND YOUR BINANCE KYC”. Tạm dịch “Tìm thông tin KYC Binance của bạn”. Nhóm này liên tục đăng hàng loạt ảnh đang KYC Binance của rất nhiều người dùng. Đáng chú ý là bộ KYC đó đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bao gồm nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm. Chẳng hạn như tên người dùng, ảnh của họ, chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc hộ chiếu,…

Dù vậy, Binance vẫn nhất mực cho rằng đấy chỉ là FUD. Đồng thời treo giải 25 BTC cho ai đó bắt được tay hacker này.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org